Kéo dài dương vật, nam thanh niên mất luôn khả năng quan hệ

Bệnh nhân phải thực hiện hai cuộc phẫu thuật xử lý hai biến chứng sau khi thực hiện kéo dài dương vật. Vì vậy, cần chú ý khi thực hiện kéo dài cậu nhỏ kiểu “tiền mất, tật mang”.

Bệnh nhân nam 27 tuổi đến khám tại Khoa Nam học - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với tình trạng cong dương vật và không thể quan hệ tình dục sau phẫu thuật kéo dài dương vật tháng thứ 8 tại một bệnh viện tỉnh.

Sau đó, nam thanh niên gặp hai biến chứng sau 2 cuộc phẫu thuật trên dương vật đó là: Biến dạng cong dương vật, nam bệnh nhân không thể quan hệ tình dục sau khi phẫu thuật tăng chiều dài dương vật và biến chứng do phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu từ nhỏ.

Khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, đã phẫu thuật cắt bao quy đầu từ nhỏ, sau khi dậy thì, thấy kích thước dương vật của mình ngắn, bệnh nhân đã đi khám và được phẫu kéo dài dương vật tại một bệnh viện ở tỉnh.

Sau khi mổ được 2 tháng, bệnh nhân gặp tình trạng dương vật khi cương cong về phía bụng khoảng 160 độ, kèm theo đau. Bệnh nhân không thể quan hệ tình dục vì độ cong bất thường.

Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sau khi tiếp nhận và thăm khám, bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán cong dương vật mắc phải do sẹo co kéo sau phẫu thuật kéo dài dương vật và được chỉ định mổ chỉnh cong dương vật. Sau phẫu thuật, bác sĩ đã kiểm tra độ dương vật ngay trên bàn mổ bằng gây cương nhân tạo. Kết quả dương vật bệnh nhân đã được chỉnh cong và ổn định.

Kíp bác sĩ, điều dưỡng phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Theo BS Nguyễn Văn Phúc, Khoa Nam học - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, tình trạng dẫn đến cong dương vật của bệnh nhân trên là do quá trình tạo sẹo co kéo sau khi phẫu thuật kéo dài dương vật chưa đúng kỹ thuật.

Khi dương vật cong trên 30 độ, nam giới có thể gặp khó khăn khi quan hệ tình dục như: Giao hợp khó, gây đau cho bệnh nhân hoặc đối tác, khi đó nam giới cần phải phẫu thuật chỉnh độ cong dương vật. Cong dương vật không chỉ ảnh hưởng về mặt chức năng tình dục mà còn gây ảnh hưởng về mặt tâm lý của người bệnh dẫn đến lẩn tránh quan hệ tình dục.

Trong trường hợp dương vật cong ở mức độ nặng và gặp khó khăn trong việc quan hệ tình dục, nam giới nên tìm cơ sở khám nam khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cũng như thăm khám và điều trị, giúp đời sống tình dục trở nên dễ dàng hơn.

BS Nguyễn Văn Phúc cũng lưu ý, người bệnh không được tự ý sử dụng các biện pháp chưa được kiểm chứng và tự chỉnh thẳng tại nhà tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Bác sĩ cho biết thêm, nếu dương vật ngắn hơn 8cm khi cương do bẩm sinh hay gặp phải biến chứng sau cắt bao quy đầu như bệnh nhân trên, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng có thể phẫu thuật tăng chiều dài dương vật. Tuy nhiên, nam giới nên chọn cơ sở y tế uy tín, có chuyên khoa Nam học để thăm khám cũng như điều trị.

Theo Đời sống
back to top