--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hẹn giờ khám khiến người bệnh hài lòng

N.HÀ - 12:05 08/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Không chỉ hẹn giờ khám để giảm thời gian chờ đợi, việc gọi điện nhắc nhở bệnh nhân đến lịch khám làm người bệnh rất hài lòng.

Nhằm giảm thời gian chờ đợi, nâng cao sự hài lòng của người dân khi đến khám tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, năm 2020 Bệnh viện đã triển khai Đề án cải tiến chất lượng “Giảm thời gian chờ của người bệnh khám ngoại trú tại phòng khám Nội Tim mạch và Nội tiết”.

Theo đó, người bệnh được quản lý bệnh mạn tính tại Phòng khám Nội Tim mạch và Nội tiết sẽ được bác sĩ hẹn khám lại định kỳ hằng tháng theo khung giờ cụ thể: Buổi sáng gồm 3 khung giờ hẹn từ 7h đến 8h, từ 8h đến 9h, từ 9h đến 10h; buổi chiều gồm 2 khung giờ: Từ 13h30 đến 14h30 và từ 14h30 đến 15h30 để giảm số lượng người bệnh tập trung cục bộ vào đầu giờ sáng khiến thời gian chờ bị kéo dài, bác sĩ không có nhiều thời gian thăm khám.

Đến nay, qua 6 tháng triển khai, tuy tỷ lệ người không đến khám theo hẹn vẫn còn cao, nhưng người bệnh cũng đã phần nào hình thành thói quen đi khám bệnh theo khung giờ nhất định. Nhiều người bệnh cho biết mình đã không phải lặn lội đi từ 3h - 4h sáng để xếp sổ chờ lấy số khám như thời gian trước nữa.

Tỷ lệ hài lòng của người bệnh với Phòng khám Nội tim mạch và Nội tiết về thời gian chờ đợi.

Khi được khảo sát, nhiều người bệnh chia sẻ, họ rất hài lòng về việc triển khai khám theo hẹn của Bệnh viện. Bệnh nhân H.V.N. (Hồng Thái Tây, Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, hẹn khám theo giờ theo ngày hợp lý, đỡ mất thời gian chờ. Còn bệnh nhân V.N. Thành (Mạo Khê, Đông Triều) chia sẻ: “Gọi điện thoại nhắc người bệnh đi khám là rất tốt, không sợ quên, mong Bệnh viện duy trì lâu dài”. Bệnh nhân C.T. Thúy (Quang Trung, Uông Bí) cho biết: Khám theo hẹn rất tốt, hôm nay tôi không phải đi sớm như ngày xưa. Ngày xưa đi 4h30 - 5h chờ nhiều số rất lâu. Hiện Bệnh viện đã hẹn giờ trong giấy rồi nhưng trước ngày khám vẫn gọi điện nhắc”...

Qua đợt khảo sát sự hài lòng của người bệnh ngoại trú đợt 1 năm 2020 vào cuối tháng 5 đầu tháng 6/2020 cho thấy, tỷ lệ hài lòng về thời gian chờ đợi của người bệnh đạt 97,14%. Đặc biệt, người bệnh đánh giá cao việc hằng ngày đều có nhân viên khoa Khám bệnh gọi điện nhắc lịch khám cho từng người có lịch hẹn vào ngày hôm sau giúp cho người bệnh không bị quên lịch và có thể sắp xếp bố trí công việc cá nhân để đi khám thuận tiện.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ăn rau bí tốt cho hệ tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Nghĩa - 18:55 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè rau bí là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Rau bí nấu canh hay xào đều dễ ăn. Rau nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Lượng folate dồi dào có trong rau bí cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu.
 • Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 18:44 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới nhận biết chính xác khả năng sinh sản của mình: Bình thường hay vô sinh – hiếm muộn; Có thể thụ thai tự nhiên hay phải sử dụng các biện pháp can thiệp bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc thụ tinh nhân tạo (IUI).
 • Tập thể dục để giảm bệnh tim mạch
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 18:33 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.
 • Việt Nam cố gắng để có văcxin ngừa Covid-19 sớm nhất 
  Khỏe- N.Hà - 18:30 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Văcxin ngừa Covid-19 đang có "cuộc đua tranh khốc liệt", đã nảy sinh những khó khăn, vướng mắc mới trong tiếp cận, đàm phán mua các nguồn văcxin... song Việt Nam cố gắng để có văcxin sớm nhất.
 • Đau hàm và thái dương khi há miệng
  Khỏe- T.N (ghi) - 18:22 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Giãn khớp thái dương hàm là tình trạng giãn tổ chức đĩa khớp và dây chằng kết hợp với gia tăng biên độ vận động hàm dưới (thường là há miệng rộng quá mức bình thường...) gây đau cơ (thái dương hay sau ổ mắt)...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO