Hé lộ sự thật kinh thiên động địa về Ninja

Vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn hấp dẫn về Ninja - những chiến binh bóng đêm xứ Phù Tang chưa được khám phá.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh
Ninja hay Nhẫn giả hoặc Shinobi là danh xưng để chỉ những cá nhân hay tổ chức gián điệp hoặc lính đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật dưới thời phong kiến Nhật Bản.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-2
Trong phim ảnh hay hoạt hình thì Ninja được miêu tả với hình ảnh là những người vô cùng toàn năng, thoắt ẩn thoắt hiện với sức mạnh vô song. Tuy nhiên, ngoài đời thực thì Ninja lại không ghê gớm hay kỳ bí đến thế. Dưới đây là một số sự thật ít biết về các chiến binh Ninja.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-3
Nhiều người lầm tưởng rằng Ninja có nhiệm vụ là ám sát, tấn công theo lệnh của tổ chức nhưng thực ra công việc chính của họ là thu thập thông tin. Ninja luôn do thám và nắm bắt các tin tức bí mật của phe đối thủ, một khi bị phát hiện thì sẽ lập tức đánh bài chuồn.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-4
Các Ninja tập luyện theo phái võ thuật Ninjutsu với slogan là "Tẩu thoát khi có thể" nếu không được thì mới lựa chọn hạ sách là ám sát đối phương. Họ được chỉ dạy, học võ thuật để tìm cách thoát khỏi nguy hiểm, bảo vệ chính mình và chỉ tấn công khi bị bại lộ.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-5
Tuy nhiên, sau này thì Ninja không chỉ làm mỗi nhiệm vụ mật thám nữa mà còn kiêm thêm cả nghề vệ sĩ, gián điệp hay ám sát thuê.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-6
Tay cầm kiếm của các chiến binh Ninja làm từ da thay vì kim loại.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-7
Võ sư Risuke Otake, giảng dạy môn Kiếm thuật (Katori shinto ryu) giải thích bằng việc dùng chất liệu da, phần tay cầm của kiếm sẽ không gây tiếng động khi di chuyển.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-8
Ninja từng tham gia Chiến tranh thế giới thứ hai. Trường gián điệp quân sự Rikugun Nakano Gakko từng đưa ninjitsu vào giảng dạy. Quân đội Hoàng gia Nhật thành lập trường và đào tạo các điệp viên tình báo.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-9
Ước tính có khoảng 2.300 binh sĩ được cho là đã tốt nghiệp trước khi trường bị đóng cửa vào năm 1945, thời điểm Nhật đầu hàng quân Đồng minh.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-10
Tài liệu chỉ ra các sinh viên được dạy để đột nhập một cách khéo léo, cùng với việc học các phương pháp thu thập thông tin và phá hoại ngầm cũng như chế tạo bom và chụp ảnh.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-11
Hình ảnh các ninja khi thì trong trạng thái thiền định, khi lại sử dụng thuật đan tay chín ngón (Kuji-in) xuất hiện nhiều trong các phim của Sho Kosugi. Thực ra nó đến từ một giáo phái của Phật giáo Ấn Độ.
He lo su that kinh thien dong dia ve Ninja, nghe xong giat minh-Hinh-12
Thuật đan tay được ghi lại bằng ngôn ngữ Sanskrit, khởi nguồn của tiếng Phạn tại Ấn Độ, đã 3000 năm tuổi và không còn được sử dụng.
>>>Xem thêm video: Nhật Bản chọn hoàng tử Akishino là người kế vị ngai vàng (Nguồn: THDT).
Theo Đời sống
Trầm trồ biệt thự xa hoa của danh ca Ngọc Sơn

Trầm trồ biệt thự xa hoa của danh ca Ngọc Sơn

Biệt thự của danh ca Ngọc Sơn khiến người hâm mộ phải trầm trồ về độ xa hoa và thiết kế "độc nhất vô nhị". Toàn bộ phần nội thất đều làm bằng gỗ quý hiếm, chạm khắc rồng phượng tỉ mỉ.
Nhìn lại những bút tích vô giá của Bác Hồ

Nhìn lại những bút tích vô giá của Bác Hồ

Trang bìa được nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh - viết bằng tay của tác phẩm "Đường Kách Mệnh" xuất bản năm 1927, tác phẩm lý luận cách mạng đầu tiên về con đường cách mạng Việt Nam.
back to top