Hải Phòng: Gỡ khó cho các doanh nghiệp xăng dầu

Sở Công thương TP Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công thương Hải Phòng Lê Minh Sơn cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường xăng dầu thế giới và trong nước có nhiều biến động ảnh hưởng đến nguồn cung và giá xăng dầu tại thị trường trong nước. Tuy nhiên với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Bộ Công Thương và các Bộ, ngành, địa phương, nguồn cung xăng dầu trong nước vẫn ổn định, giá xăng dầu trong nước liên tục giảm trong các kỳ điều chỉnh gần đây.

Quang cảnh hội nghịQuang cảnh hội nghị

Tính đến ngày 30-9-2022, giá xăng dầu trong nước đã có sự điều chỉnh giảm so với đầu năm 2022, cụ thể: giá xăng A95 là 22.580 đồng/lít, xăng E5 là 21.780 đồng/lít, dầu DO là 22.530 đồng/lít.

Qua thông tin từ các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu, chiết khấu xăng dầu ngày 30-9-2022 đối với các cửa hàng bán lẻ là: xăng A95, E5 chiết khấu từ 500-700 đồng/lít, dầu chiết khấu từ 1.150 đồng - 1.200 đồng/lít.

Tại cuộc gặp gỡ, các đơn vị, doanh nghiệp đã có ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; đồng thời kiến nghị tính toán chiết khấu cho các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu để đảm bảo hoạt động kinh doanh được ổn định…

Trên cơ sở các ý kiến của các doanh nghiệp, Sở Công thương Hải Phòng sẽ tổng hợp gửi UBND thành phố, Bộ Công thương… để được xem xét, giải quyết.

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Sở Công thương Hải Phòng cũng tiếp tục phối hợp với Vụ thị trường trong nước, các cơ quan chuyên môn của Bộ Công Thương, Sở Tài chính các đơn vị liên quan thường xuyên nắm bắt tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp xăng dầu trên địa bàn thành phố, kịp thời thông tin những điều chỉnh, thay đổi liên quan đến quy định pháp luật về kinh doanh xăng dầu cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Thời gian vừa qua, xăng dầu đang là vấn đề rất “nóng”. Hàng loạt cửa hàng xăng dầu tại nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã phải treo biển tạm nghỉ…

Theo Đời sống
back to top