Hà Tĩnh: Nhiều người nhập viện cấp cứu do ăn tiết canh bê

10 người dân ở xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã phải nhập viện cấp cứu ngộ độc thực phẩm nghi do ăn tiết canh bê.

Ngày 25/8, ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến nhiều người phải nhập viện. Nguyên nhân ban đầu được xác định do ăn tiết canh bê.

Theo một bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, cho biết: "Các bệnh nhân nhập viện đều có chung tình trạng nôn nhiều, đau đầu chóng mặt... Hiện, một số bệnh nhân sau khi cấp cứu đã dần ổn định".

Nhiều bệnh nhân đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Nhiều bệnh nhân đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Trước đó, vào chiều 24/8, tại thôn 2 và thôn 3 xã Sơn Lĩnh một số người dân tổ chức làm thịt me và đánh tiết canh để ăn. Sau khi ăn tiết canh, một số người có biểu hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa phải đi cấp cứu.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, người tiêu dùng cần chọn mua những thực phẩm tươi, có nhãn mác, thời hạn sử dụng lâu dài và chỉ nên mua, sử dụng các thực phẩm trong ngày. Không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Không để lẫn, chế biến lẫn các thực phẩm sống với thực phẩm chín. Ăn chín uống sôi; hạn chế tối đa việc sử dụng thực phẩm sống, tái.../.

Theo Đời sống
back to top