Hà Nội: Quyết liệt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid- 19

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã để triển khai quyết liệt hơn các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp, PGĐ Sở Y tế Trần Văn Chung cho biết, hiện số ca COVID-19 tại Hà Nội tiếp tục tăng cao, có thời điểm ghi nhận gần 7.000 ca trong vòng 24 giờ. Điều này nằm trong dự báo của ngành y tế vì khi mở cửa các dịch vụ, du lịch, hàng không cộng với thời tiết lạnh là những nguyên nhân khiến các ca bệnh tăng.

Ông Dũng yêu cầu các địa phương phải bình tĩnh và thích ứng an toàn nhưng không chủ quan; vẫn kiên trì với quan điểm phân cấp đến các quận, huyện, thị xã và "4 tại chỗ".

Đồng thời tiếp tục tập trung nâng cao năng lực cho tuyến y tế cơ sở như tập trung quản lý F0 tại nhà; không để tình trạng F0 không có thông tin; đảm bảo các túi thuốc A, B, C; tăng cường tập huấn hướng dẫn chủ động và nhuần nhuyễn; điều phối các lực lượng hiệu quả cao nhất.

PGĐ Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết, tuần qua, số học sinh đi học trực tiếp giảm.

Cụ thể, học sinh khối THPT những ngày đầu đi học với tỉ lệ trên 90%, tuần qua giảm xuống 75,4%; học sinh khối THCS đến trường còn 77,02%; học sinh tiểu học ở các huyện đến trường còn 79%.

Bà Hoa đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền với sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh; hỗ trợ các nhà trường về y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, bà Hoa cho biết, căn cứ diễn biến dịch, thời tiết, Sở sẽ sớm có văn bản đề xuất cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận đến trường vào tháng 3 nếu được UBND TP cho phép.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - bí thư Đảng ủy khối các trường cao đẳng, đại học Hà Nội - cho hay, vừa qua đã có trên 300.000 sinh viên quay lại trường học ở Hà Nội. Số sinh viên là F0 tăng cao, một số trường đã có sự lúng túng.

Trước thực tế trên, Đảng ủy khối đã họp với bí thư, hiệu trưởng các trường với thông điệp: không cấm sinh viên quay lại trường mà trường phải chuẩn bị chu đáo, phải kiểm soát được; có khu cách ly, có người chăm sóc với đầy đủ cơ sở vật chất. Việc đưa sinh viên về Hà Nội học ưu tiên sinh viên năm đầu và năm cuối; không đưa sinh viên ồ ạt về trường.

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
back to top