Hà Nội ghi nhận thêm 21 người dương tính với nCoV

Thông qua xét nghiệm sàng lọc người có nguy cơ trong cộng đồng, Hà Nội tiếp tục phát hiện 6 trường hợp dương tính với nCoV.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 23/7, trong số 21 bệnh nhân mới, 14 trường hợp liên quan nhiều chùm lây nhiễm cũ, 6 người được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ở cộng đồng.

                           
Chùm lây nhiễm Ca nhiễm mới
Sàng lọc từ người ho, sốt trong cộng đồng 6
Liên quan F0 được sàng lọc 1
B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng 2
Liên quan TP.HCM 3
Nhà thuốc Đức Tâm, Láng Hạ, Đống Đa 4
Nguyễn Khuyến, Đống Đa 5

Liên quan các ổ dịch cũ, những người này đa phần là F1, người nhà, đồng nghiệp, hàng xóm.

Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 639 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 370 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 38 trường hợp nhiễm nCoV.

 
 
Theo zingnews.vn
ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

Báo cáo Tóm tắt dự phóng vĩ mô của Việt Nam sau việc tăng lãi suất của Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (FED) do Chứng khoán ACB (ACBS) vừa công bố dự báo, ở kịch bản tích cực, GDP Việt Nam có thể tăng 10,4% trong 6 tháng cuối năm và 8,5% cho cả năm.
Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Học sinh cả nước đã bước sang tuần học thứ tư sau khai giảng, đã có 7 địa phương quyết định miễn học phí, 2 thành phố công bố số tiền hỗ trợ học sinh năm học 2022-2023.
back to top