Hà Nội: Bắt đối tượng dùng dao đâm cán bộ công an phường nhập viện

Thấy Diện đang cầm dao, Trung tá Nguyễn Thành đã yêu cầu hạ dao, nhưng đối tượng không chấp hành mà dùng dao đâm vào phía sườn trái và tay của đồng chí Thành.
Ngày 16/12, Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 15h15 ngày 14/12, Công an phường Kim Liên, quận Đống Đa tiếp nhận tin báo có đối tượng cầm dao đe dọa, gây rối đòi tiền tại quán ốc số 28 Đông Tác, phường Kim Liên.
Ha Noi: Bat doi tuong dung dao dam can bo cong an phuong nhap vien
Đối tượng Trần Quang Diện.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Công an phường Kim Liên đã cử tổ công tác nhanh chóng tới hiện trường để giải quyết vụ việc. Khi có mặt hiện trường, thấy đối tượng đang cầm dao, Trung tá Nguyễn Thành, cán bộ Công an phường Kim Liên đã yêu cầu hạ dao, nhưng đối tượng không chấp hành mà dùng dao đâm vào phía sườn trái và tay của đồng chí Thành.
Dù bị thương nhưng với quyết tâm truy bắt tội phạm đến cùng, đồng chí Thành cùng tổ công tác đã khống chế, bắt giữ được đối tượng. Sau đó, đồng chí Thành được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường Kim Liên phối hợp VKSND quận Đống Đa tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.
Danh tính đối tượng được xác định là Trần Quang Diện (SN 1991, HKTT: thôn Phú Thọ, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan Công an xác định, vào khoảng tháng 11/2023, Trần Quang Diện có đặt xăm hình cánh tay tại một quán trong ngõ 26 Đông Tác với giá 15 triệu đồng, đã thanh toán trước 5 triệu đồng và sẽ xăm từ 3 - 4 buổi.
Do thiếu tiền nên Diện đặt mua trên mạng 1 dao gấp với mục đích cướp tài sản để trả tiền xăm. Đến khoảng 11h ngày 14/12, đối tượng tới quán để xăm như lịch hẹn. Sau khi xăm xong, khoảng 15h14 cùng ngày, Diện ra khỏi quán xăm, lấy dao ra và đi sang quán ốc bên cạnh gọi nhân viên ra yêu cầu đưa 5 triệu đồng. Thấy đối tượng có biểu hiện không bình thường, nhân viên quán ốc đã gọi điện báo Công an phường Kim Liên.
Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng dùng dao đâm cán bộ công an phường nhập viện theo quy định pháp luật.
>>> Xem thêm video: Sơn La: Bắt đối tượng đâm công an viên tử vong

Nguồn: ĐTHĐT.

Theo Đời sống
back to top