Gói dịch vụ cơ bản của Netflix giảm giá tại Việt Nam

Netflix mới đây đã thông báo thay đổi mức phí dành cho gói thuê bao cơ bản, giảm giá từ 180.000 đồng/tháng xuống còn 108.000 đồng/tháng.

Gói dịch vụ Cơ bản của Netflix cho phép người dùng xem được nội dung ở độ phân giải HD, tuy nhiên giới hạn chỉ 1 thiết bị xem cùng lúc. Tức chỉ hỗ trợ người dùng cá nhân mà không cho phép chia sẻ tài khoản với gia đình. Mức giá mới được áp dụng là 108.000 đồng/tháng. Đối với các gói thuê bao còn lại, Netflix giữ nguyên mức giá.

Với thay đổi về mức phí lần này, dưới đây là giá cho từng gói thuê bao trên Netflix áp dụng đối với khu vực Việt Nam, khởi điểm chỉ từ 70.000 đồng/tháng.

- Di động: 70.000 đồng/tháng

- Cơ bản: 108.000 đồng/tháng

- Tiêu chuẩn: 220.000 đồng/tháng

- Cao cấp: 260.000 đồng/tháng

Gói dịch vụ cơ bản của Netflix giảm giá tại Việt Nam ảnh 1

Gói thuê bao cơ bản, giảm giá từ 180.000 đồng/tháng xuống còn 108.000 đồng/tháng.

Việc thay đổi giá gói thuê bao Cơ bản cho thấy Netflix đang muốn hướng người dùng Việt chuyển sang sử dụng tài khoản cá nhân, thay vì việc sử dụng chung tài khoản với các thành viên khác. Trước đó, Netflix cho biết sẽ có những biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn tình trạng chia sẻ tài khoản cho những người dùng không phải là thành viên gia đình và sống cùng trong một hộ gia đình.

Theo báo cáo, việc chia sẻ mật khẩu đối với các dịch vụ phát sóng nội dung bản quyền trực tuyến đã làm toàn ngành thiệt hại 25 tỷ USD mỗi năm, riêng Netflix là 6 tỷ USD mỗi năm. Với tính cạnh tranh mạnh từ các đối thủ, cũng như lượng người đăng ký đang có xu hướng giảm dần, Netflix đang muốn giải quyết triệt để tình trạng chia sẻ mật khẩu.

Netflix đã mất gần 1,2 triệu người đăng ký vào nửa đầu năm 2022. Trong đó riêng quý II nền tảng này ghi nhận số lượng người dùng rời đi là 970.000 tài khoản. Nguyên nhân được cho là đến từ sự cạnh tranh mạnh mẽ của các nền tảng đối thủ như Disney+ hay HBO Go.

Gói dịch vụ cơ bản của Netflix giảm giá tại Việt Nam ảnh 2

Mức phí mới dành cho gói Cơ bản được Netflix điều chỉnh kể từ ngày 21/2 - Ảnh: Netflix

Trong năm 2022 vừa qua, Netflix cũng đã triển khai chính sách thu phí tài khoản phụ. Với mỗi tài khoản phụ phát sinh, tức những người sống bên ngoài hộ gia đình muốn sử dụng chung tài khoản, họ sẽ phải đóng thêm khoản phí 3 USD/tháng, tương đương khoảng 70.000 đồng. Mỗi tài khoản dùng chung có thể mở rộng tối đa 2 tài khoản phụ.

Hiện tại, các chính sách ngăn chặn việc chia sẻ tài khoản mới chỉ được Netflix áp dụng tại một vài khu vực nhất định. Tuy nhiên trong thời gian tới, Netflix hoàn toàn có thể mở rộng ra thị trường toàn cầu./.

Theo Đời sống
“Bất ổn” luân chuyển vốn nhà nước tại Vinasport

“Bất ổn” luân chuyển vốn nhà nước tại Vinasport

Nguồn vốn nhà nước tại Vinasport luôn “bất ổn” sau cổ phần hóa, bởi liên tục được chuyển giao cho các cá nhân đại diện trong bối cảnh nội bộ HĐQT luôn “lục đục”. Quá trình quản lý, sử dụng “đất vàng” bừa bãi Vinasport để sai phạm, nghiêm trọng.
back to top