Giành giải Vietnam Best Companies 2021, Masan ghi dấu Năng lực quản trị Doanh nghiệp ấn tượng

Vừa qua, Masan Group cùng 2 công ty thành viên là MasanConsumerHoldings và Vinacafe Biên Hòa đã vượt qua hàng ngàn doanh nghiệp niêm yết, vinh dự được nhận Giải thưởng Vietnam Best Companies 2021, thuộc chương trình Đánh giá Năng lực quản trị Doanh nghiệp.

Đại dịch Covid-19 đã tác động sâu rộng tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động của doanh nghiệp. Bức tranh của nền kinh tế năm 2021 cũng phần nào được phản ánh thông qua đánh giá “sức khỏe” của các doanh nghiệp niêm yết thời Covid. Trong bối cảnh ấy, thực tế, vẫn có nhiều doanh nghiệp vượt khó vươn lên bằng nỗ lực và sáng tạo thích ứng kịp thời với biến chuyển của thời cuộc.

Mới đây, Masan tiếp tục giữ vững vị thế 9 năm liên tiếp nằm trong Top công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn. Công ty thành viên và liên kết của Tập đoàn Masan là những Công ty dẫn đầu các lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, thịt có thương hiệu, bán lẻ, chuỗi F&B, dịch vụ tài chính, viễn thông và sản xuất vật liệu công nghiệp có giá trị gia tăng.

Đây là những lĩnh vực đang tăng trưởng cao của nền kinh tế Việt Nam. Bằng những phát kiến đột phá và sáng tạo, Masan luôn ghi dấu ấn là một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu và tiêu biểu của Việt Nam bởi những chiến lược phát triển và xoay trở thích ứng, kịp thời.

chi-sau-hon-1-nam-thanh-lap-the-crownx-nen-tang-tieu-dung-ban-le-cua-masan-thu-hut-hon-1-5-ti-usd-von-dau-tu-nuoc-ngoai-.jpg
Chỉ sau hơn 1 năm thành lập, The CrownX - nền tảng Tiêu dùng - Bán Lẻ của Masan thu hút hơn 1,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài.

Kết thúc quý 3/2021, Masan đạt 64.801 tỷ đồng doanh thu thuần, hoàn thành 70,4% mục tiêu doanh thu, tương ứng 92.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.126 tỷ đồng, hoàn thành 85% mục tiêu lợi nhuận ở mức thấp là 2.500 tỷ đồng cho năm tài chính 2021. Ba nền tảng trụ cột chính của Masan từ các công ty con, gồm tiêu dùng bán lẻ (The CrownX, hợp nhất WinCommerce và MasanConsumerHoldings), thịt mát và thịt mát chế biến (Masan MEATLife), vật liệu công nghệ cao (Masan High-tech Materials) đều tăng mạnh trên hai chữ số, từ 14,3 - 89,3%.

Ông Danny Le, Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan cho biết, tầm nhìn của Masan là xây dựng một nền tảng "Point Of Life" đáp ứng các nhu cầu về nhu yếu phẩm, tài chính, y tế, dịch vụ số, giáo dục, giải trí... những lĩnh vực đang chiếm đến 80% ngân sách của người tiêu dùng. Đây sẽ là nền tảng xuyên suốt từ "offline" đến "online" giúp khách hàng tận hưởng cùng một trải nghiệm vượt trội dù đang ngồi tại nhà hay mua sắm tại các cửa hàng.

Vietnam Best Companies 2021 do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (Inbus), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam và Hội Các nhà quản trị Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức hàng năm, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Theo đó, hơn 21 nhóm tiêu chí cụ thể, xác thực đã được thực hiện kỹ lưỡng và minh bạch để có được kết quả đánh giá chuẩn mực và đầy đủ nhất, chi tiết nhất về hơn 1500 doanh nghiệp niêm yết trên 3 sàn chứng khoán Việt Nam, thuộc 32 ngành kinh tế, như Du lịch, chứng khoán, dịch vụ, bất động sản.

Theo Đời sống
back to top