Giải pháp giúp giảm đau sau zona thần kinh hiệu quả, an toàn

Đau sau zona thường dai dẳng, thậm chí kéo dài đến hàng tháng trời. Điều này khiến người bệnh zona thường phải sử dụng thuốc giảm đau dài ngày, tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Cùng đọc bài viết này để biết thêm thông tin

Đau sau zona - Biến chứng phổ biến ở người bị zona thần kinh

Theo các nghiên cứu, virus gây bệnh zona thần kinh có cấu trúc vô cùng đặc biệt, chúng có liên kết mật thiết với các dây thần kinh cảm giác dưới da. Điều này khiến cho virus dễ dàng xâm nhập và di chuyển theo dọc hệ thần kinh, gây ra các tổn thương trên da.

Bệnh có khả năng kéo dài trong vài tháng, thậm chí vài năm, và trở thành mãn tính, ngay cả khi vết thương trên da đã lành và gây biến chứng đau sau zona cho người mắc. Theo thống kê, có khoảng 20% người bệnh mắc zona thần kinh gặp phải biến chứng đau sau zona thần kinh.

Đau sau zona tái phát nhiều lần ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người mắc

Đau sau zona tái phát nhiều lần ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người mắc

Triệu chứng đau sau zona bao gồm:

● Đau tại vùng da bị mụn nước đã khỏi.

● Đau xuất hiện ở một bên của cơ thể.

● Cảm giác khó chịu và đau nhức khi sờ, chạm, hoặc khi gió thổi vào vùng da trước đó bị tổn thương.

● Các cơn đau có thể xuất hiện với mức độ tăng dần, từ cảm giác đau như bị kiến đốt, đến đau dữ dội như bị cắt bằng dao.

● Các cơn đau có thể khiến người bệnh mất ngủ, ngủ không đủ sâu, và thường tỉnh dậy vào ban đêm.

Triệu chứng đau nhức kéo dài sau khi các vết thương ngoài da đã lành có nguồn gốc từ sự kết hợp của hai cơ chế gây đau sau đây:

● Đau do thụ cảm thể: Tại da, niêm mạc, dây thần kinh tồn tại rất nhiều các thụ cảm thể, bệnh zona thần kinh gây tổn thương đến các bộ phận này, làm kích hoạt các thụ cảm thể truyền tín hiệu đau cho não bộ, từ đó thông báo cảm giác đau nhức cho cơ thể.

● Đau do nguyên nhân thần kinh: Virus tấn công hệ thần kinh làm phá hủy lớp vỏ bao bọc myelin bên ngoài dây thần kinh, khiến các xung điện phóng không kiểm soát, rò rỉ ra ngoài gây triệu chứng đau nhói như điện giật, kéo dài dai dẳng và tái phát nhiều lần.

Thách thức khi dùng thuốc tây để giảm đau sau zona thần kinh

Hiện các nhóm thuốc được dùng trong điều trị giảm đau sau zona thần kinh bào gồm:

● Nhóm thuốc opioids: Thường được sử dụng trong các trường hợp đau dữ dội. Tuy nhiên, khi sử dụng nhóm thuốc này, người mắc bệnh có thể phải đối mặt với một số tác dụng phụ như buồn ngủ, buồn nôn, choáng váng và táo bón.

● Nhóm thuốc chống trầm cảm ba vòng nortriptyline: Có tác dụng giảm đau nhưng thường gây ra tình trạng buồn ngủ, lú lẫn, khô miệng, mờ mắt, táo bón và khó tiểu.

● Gabapentin: Thuốc này được sử dụng để điều trị các tình trạng đau thần kinh, nhưng khi tăng liều, nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ cũng tăng cao.

● Capsaicin (dạng kem): Đây là một loại thuốc giảm đau tại chỗ. Tuy nhiên, khi dùng có thể gây cảm giác nóng rát, nhức nhối tại vùng bôi kem, đặc biệt trong những ngày đầu tiên sử dụng.

Có thể thấy rằng, các nhóm thuốc tây y được sử dụng để điều trị đau sau zona thần kinh vẫn có một số hạn chế, đặc biệt trong việc gây ra tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc bệnh khi dùng kéo dài. Trong nhiều trường hợp, lạm dụng thuốc giảm đau tây y có thể dẫn đến hiện tượng lệ thuộc thuốc và phản tác dụng.

Bách Thống Vương - Giải pháp giảm đau hiệu quả, an toàn cho người bị đau sau zona thần kinh

Giảm đau sau zona thần kinh bằng thuốc tây y cho tác dụng giảm đau nhanh được nhiều người áp dụng nhưng cũng đi kèm với nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, đặc biệt khi điều trị kéo dài.

Cùng với tiến bộ của khoa học hiện đại và lợi ích bền vững của y học cổ truyền, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc phát triển sản phẩm Giảm đau thảo dược - Bách Thống Vương giúp hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng và an toàn khi sử dụng kéo dài.

Bách Thống Vương - Sản phẩm giảm đau thảo dược hiệu quả cho người đau sau zona

Bách Thống Vương - Sản phẩm giảm đau thảo dược hiệu quả cho người đau sau zona

Sản phẩm có thành phần chính từ các dược liệu giúp giảm đau, chống viêm theo cơ chế gây đau do zona, cụ thể:

● Thành phần chính chiết xuất từ vỏ cây liễu: giúp giảm đau do thụ cảm thể. Bởi có chứa hoạt chất chính salicin sẽ được chuyển hóa thành acid salicylic khi vào cơ thể. Acid salicylic có tác dụng kìm hãm thụ cảm thể gây ra cảm giác đau, từ đó khiến não bộ không nhận được sự cảm giác đau.

● Chiết xuất bộ 3 cao sơn đậu căn, MSM và kẽm salicylat, kết hợp với các thảo dược giảm đau và chống viêm như bán biên liên, tô mộc, huyền hồ sách, tam lăng: giúp giảm đau do nguyên nhân thần kinh. Sự kết hợp này có tác dụng chống oxy hóa vỏ bọc myelin, giúp bảo vệ vỏ thần kinh khỏi sự rò rỉ xung điện thần kinh ra bên ngoài, từ đó ngăn chặn các cơn đau gây ra bởi nguyên nhân thần kinh.

Bởi vậy, sản phẩm Bách Thống Vương là một giải pháp giảm đau hiệu quả cho người bị đau sau zona thần kinh. Đặc biệt, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên rất an toàn khi sử dụng kéo dài.

Người bệnh bị đau sau zona thần kinh nên uống Bách Thống Vương - Giảm đau thảo dược, tạm biệt cơn đau 4-6 viên/ngày, chia 2 lần và sử dụng liên tục một đợt từ 1-3 tháng để đem lại hiệu quả giảm đau tốt.

*Bách Thống Vương có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo Đời sống
back to top