Giải cứu tài xế vi phạm, chủ xe đâm thẳng vào CSGT ở Thanh Hóa

Lái xe vi phạm đã gọi điện cho Tô Thanh Hải là chủ xe. Tại hiện trường, Hải đã lái xe lao thẳng vào CSGT và còn có những lời lẽ xúc phạm.
Ngày 12/4, Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tô Thanh Hải (SN 1988) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Thông tin ban đầu, sáng 28/3, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe ô tô tải BKS: 36H-017.14, do Lưu Văn Nam (SN 1998, trú thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy) điều khiển có dấu hiệu vi phạm chở quá chiều cao.
Giai cuu tai xe vi pham, chu xe dam thang vao CSGT o Thanh Hoa
Tô Văn Hải tại cơ quan Công an.
Tổ công tác đã ra tín hiệu, yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe Lưu Văn Nam đã không chấp hành mà tiếp tục cho xe di chuyển về phía trước, buộc tổ công tác phải đuổi theo. Khi đã dừng được xe ô tô nói trên, lái xe vẫn không hợp tác mà gọi điện cho Tô Văn Hải (chủ xe) đến hiện trường giải quyết.
Khoảng 15 phút sau, Tô Thanh Hải đi xe máy đến hiện trường, bảo lái xe Lưu Văn Nam xuống đi xe máy về, còn mình thì nhảy lên xe tải BKS: 36H- 017.14 lái xe đi. Tổ công tác yêu cầu dừng xe, nhưng Hải không chấp hành mà vẫn cho xe chạy đâm, va vào người đồng chí Lê Tuấn Minh. Tổ công tác phải dùng xe ô tô tuần tra chắn lên phía trước thì Tô Thanh Hải mới dừng xe và tiếp tục có những lời lẽ xúc phạm lực lượng CSGT. Đúng lúc này, Công an huyện Cẩm Thủy đã kịp thời có mặt tại hiện trường phối hợp với tổ công tác khống chế và yêu cầu đưa xe tải về bến xe khách để lập biên bản vi phạm.
Ngoài biên bản vi phạm hành chính của lái xe và chủ xe, tổ công tác đã báo cáo hành vi có dấu hiệu tội phạm chống người thi hành công vụ của Tô Thanh Hải đến Công an huyện Cẩm Thủy.
>>> Xem thêm video: Chồng bị bắt thổi nồng độ cồn, vợ lớn tiếng quát CSGT

Nguồn: Kienthuc.net.

Theo Đời sống
back to top