Giá vàng ngày 12/9: Phiên đầu tuần vàng sẽ tăng giá?

Giá vàng thế giới tăng giảm liên tục, tuy nhiên căn cứ vào các diễn biến thị trường, kim loại quý này có triển vọng khá tích cực.

Giá vàng hôm nay ngày 12/9 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần sáng nay, vàng trong nước đang ở sát mốc 67 triệu đồng.

Giá vàng ngày 12/9: Phiên đầu tuần vàng sẽ tăng giá? ảnh 1

Vàng trong nước có khả năng tăng tiếp trong tuần này - Ảnh minh hoạ

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn là 66,15-66,95 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng bám sát với 66,05-66,90 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, hai thương hiệu còn lại đang sát mốc 52 triệu đồng. Trong đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 51,14-51,89 triệu đồng/lượng; Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý 51,15-51,95 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Đến thời điểm này, chênh lệch giữa các thương hiệu vàng trong nước đã tăng nhẹ lên hơn 15 triệu đồng mỗi lượng sau khi các thương hiệu tăng – giảm không tương ứng trong tuần qua.

Tuần qua, giá vàng SJC tăng 250 nghìn đồng, vàng Doji cũng tăng 250 nghìn đồng và vàng NPQ tăng 100 nghìn đồng. Riêng vàng Rồng Thăng Long giảm 90 nghìn đồng.

Giá vàng thế giới

Tâm lý trên thị trường vàng đã được cải thiện khi kim loại quý giữ được mức hỗ trợ quan trọng trên 1.700 USD/ounce dù đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao mới trong 20 năm.

Mặc dù vàng có khả năng tăng cao hơn trong tuần này nhưng các nhà phân tích cũng lưu ý rằng không nên kỳ vọng vào bất kỳ sự bứt phá nào của thị trường bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) còn tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ.

Theo khảo sát, hiện có 88% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuộc họp chính sách ngày 21/9 tới.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho hay, giá vàng có thể tăng lên 1.760 USD vào tuần này nhưng sẽ không có đột phá nào thêm.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cũng nói rằng bất kỳ đợt tăng giá nào hiện nay chỉ là điều chỉnh ngắn hạn bởi xu hướng dài hạn của giá vàng thế giới vẫn là xu hướng giảm.

Trước đó, theo khảo sát diễn biến giá vàng thế giới mới nhất do Kitco News thực hiện, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên tiếp tục tăng từ 41% lên 56%; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm lùi mạnh từ 35% về còn 13% và tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này tăng từ 23% lên 31%.

Còn đối với khảo sát trực tuyến trên thị trường: Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng cũng tăng mạnh từ 38% lên 52%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng lùi từ 46% về 31%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 18%.

Cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã chốt tại 1.718,10 USD/ounce.

Tính chung cả tuần, giá kim loại quý tăng nhẹ 0,28%.

Theo Đời sống
back to top