Giá cherry giảm mạnh, nhập khẩu từ Chile trở thành lựa chọn phổ biến
Hoàng Minh (tổng hợp)
Nhiều cửa hàng và siêu thị bán cherry Chile với giá chỉ hơn 100.000 đồng/kg, giảm mạnh so với trước, thu hút người tiêu dùng tiết kiệm.
Cherry (hay còn gọi quả anh đào) từ lâu được xem là loại trái cây nhập khẩu cao cấp tại Việt Nam. Trong nhiều năm, cherry thường có giá phổ biến từ 400.000 đến 750.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm lên tới cả triệu đồng mỗi kg. Ảnh: FacebookTuy nhiên, mùa cherry năm nay, thị trường ghi nhận diễn biến bất ngờ khi giá bán giảm mạnh. Không chỉ xuất hiện tại các siêu thị và cửa hàng trái cây nhập khẩu, cherry được rao bán dày đặc trên các “chợ mạng” với mức giá chỉ hơn 100.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt
Từ đầu tháng 2 đến nay, nhiều tiểu thương đồng loạt chào bán cherry với giá dao động 110.000-200.000 đồng/kg, chủ yếu là hàng nhập khẩu từ Chile. Ảnh: FacebookChị Duyên, kinh doanh sỉ trái cây nhập khẩu ở Hà Nội, cho biết cherry Chile “thùng vàng” đang bước vào giai đoạn cuối vụ nên nguồn cung khá dồi dào. Ảnh: TanafruitNhờ vậy, giá cherry giảm mạnh và việc tiêu thụ cũng thuận lợi hơn so với giai đoạn cao điểm trước đó. Ảnh: FB Hoa quả xanh
Theo chị Duyên, những lô hàng mới về có mẫu mã đẹp, quả tươi, cỡ lớn giá khoảng 650.000 đồng/thùng 5kg. Ảnh: CandNếu mua từ 5-10 thùng, giá cherry giảm còn 630.000 đồng/thùng và từ 20 thùng trở lên chỉ khoảng 600.000 đồng/thùng. Fuji FruitTính ra mỗi kg cherry Chile chỉ khoảng 120.000-130.000 đồng, rẻ hơn nhiều so với cherry nhập khẩu từ Australia, Mỹ hay New Zealand. Ảnh: ZnewsTại các siêu thị, cherry Chile được niêm yết quanh mức 249.000 đồng/kg. Ngoài bán theo cân, nhiều nơi còn chia thành các hộp nhỏ chỉ vài chục nghìn đồng để phục vụ khách mua lẻ. Ảnh: like Fruits
Theo các tiểu thương, cherry Chile giòn đanh, độ ngọt khoảng 8/10 nhưng hậu vị nhẹ hơn. Ảnh: TraicaynguyenthungTuy nhiên, cherry Chile giá “mềm” hơn, phù hợp với nhóm khách ưu tiên chi phí. Ảnh: Tony Tèo Fruit
Video: Giá cherry vàng Mỹ về dưới 500.000 đồng một kg. Nguồn: THDT
Theo chuyên gia pháp lý, cơ quan quản lý cần song song việc tăng cường minh bạch dòng tiền là đơn giản hóa thủ tục kê khai, hướng dẫn cho người kinh doanh.
Thực hiện Thông tư 77/2025/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước về an toàn, bảo mật dịch vụ ngân hàng trực tuyến, kể từ ngày 01/03/2026, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Mobile banking trên các thiết bị không đảm bảo an toàn nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng.
Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Từ xa xưa, người Việt tin rằng đầu năm là thời điểm “mở lộc”, khoản tiền nào được cất giữ trong những ngày tân xuân đều mang ý nghĩa “tích phúc - sinh tài”.