FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở Gia Lai để bảo đảm nghĩa vụ tài chính tại OCB

Hội đồng quản trị của Tập đoàn FLC đã thông qua việc thế chấp khu biệt thự nhà ở thuộc khu phức hợp ở huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai để bảo đảm nghĩa vụ trả nợ cho Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Mới đây, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã phê duyệt việc sử dụng tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của FLC để bảo đảm nghĩa vụ tài chính của FLC và công ty con là Công ty TNHH Một thành viên FLC Land phát sinh tại Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Theo đó, tài sản đảm bảo gồm: Quyền khai thác, sử dụng, quản lý dự án đầu tư; quyền hưởng, nhận hoa lợi, lợi tức phát sinh, quyền nhận các khoản tiền có được liên quan/phát sinh bao gồm cả khoản tiền bồi thường/hỗ trợ từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền do giải tỏa, đền bù theo quy định của Pháp luật liên quan, bồi thường/hỗ trợ từ bên thứ ba; quyền tài sản/tài sản khác gắn liền với đất phát sinh từ 1.480 QSDĐ thuộc Dự án đầu tư khu A, khu B và khu C – khu biệt thự nhà ở thuộc Khu phức hợp tại huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Nghĩa vụ đảm bảo được quy định tại các hợp đồng bảo lãnh, hợp đồng mua bán trái phiếu, và hợp đồng tín dụng ký kết trong năm 2020 và 2021 giữa FLC, FLC Land và OCB.

Mục đích bảo đảm là để đổi chấp một phần và/hoặc toàn bộ các tài sản thế chấp đang đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ nêu trên và đề nghị OCB xuất trả tài sản cho công ty.

Trước đó, vào tháng 9/2020, HĐQT Tập đoàn FLC cũng đã thông qua việc sử dụng tài sản tại số 265 Cầu Giấy để bảo đảm cho nghĩa vụ tài chính của Bamboo Airways tại OCB chi nhánh Thăng Long.

Tài sản bảo đảm là sàn thương phẩm kinh doanh hình thành trong tương lai của ba tầng hầm, 6 tầng trung tâm thương mại, Khu tháp văn phòng theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác tại địa chỉ 265 đường Cầu Giấy (Hà Nội),

Vào tháng 4/2022, tại Đại hội cổ đông thường niên 2022 của OCB, lãnh đạo ngân hàng cho biết FLC là khách hàng tốt, luôn đảm bảo trả nợ đúng hạn.

Tuy nhiên khi Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam, ngân hàng xác định đây là sự kiện rủi ro lớn không chỉ với FLC mà còn ảnh hưởng đến đối tác của FLC và đang thương thảo thu nợ trước hạn 1.500 tỷ đồng.

Theo Đời sống
back to top