Đường Thanh Niên đông kín người dân đợi dàn khí tài tiến qua
Vân Giang
Người dân Hà Nội tập trung từ chiều tối để tận hưởng không khí lễ hội, chờ đợi dàn khí tài tiến qua, thể hiện niềm tự hào dân tộc trong sự kiện trọng đại.
Từ đầu buổi tối 1/9, đường Thanh Niên (Hà Nội) đã trở thành điểm hẹn của đông đảo người dân.Càng về khuya, lượng người càng đông, phủ kín vỉa hè và tràn xuống lòng đường.
Một số người mang theo ghế xếp, nước uống, kiên nhẫn chờ đợi suốt nhiều giờ.
“Đứng chờ đến khuya cũng không mệt, vì đây là niềm tự hào, là ký ức khó quên”, gia đình chị Hà nói. “Tôi đến đây từ hơn 17h để giữ chỗ. Mất công chờ nhưng được xem tận mắt thì rất đáng”, anh Trần Văn Mạnh (quận Tây Hồ) cho biết.Trên tay nhiều người là cờ đỏ sao vàng, máy ảnh, điện thoại, sẵn sàng ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ.Giữa biển người chen kín, sự háo hức, tự hào và chờ mong hiện rõ trên từng gương mặt, khi Hà Nội sắp bước vào thời khắc diễu binh mừng 80 năm Quốc khánh.
Lực lượng công an, cảnh sát giao thông và đoàn viên thanh niên làm nhiệm vụ xuyên đêm để phân luồng, giữ an toàn cho dòng người. Dù lượng người đổ về ngày càng đông, trật tự vẫn được giữ vững.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, sau khi phó thủ lĩnh IS Abu-Bilal al-Minuki bị tiêu diệt, hoạt động toàn cầu của nhóm khủng bố này bị suy giảm đáng kể.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lời chúc mừng, tri ân và phát biểu về truyền thống, sứ mệnh và tầm nhìn phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội nhân kỷ niệm 120 năm.
Vụ nổ lớn và hoả hoạn tại một nhà máy xẻ gỗ ở khu vực ven biển miền trung bang Maine, Mỹ, khiến ít nhất 1 lính cứu hỏa thiệt mạng và 11 người khác bị thương.
Nga và Ukraine mới đây trao đổi mỗi bên 205 tù binh chiến tranh. Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng đây là giai đoạn đầu tiên của cuộc trao đổi quy mô lớn.