Đường sắt, hàng không hoãn hủy thêm nhiều chuyến do bão Noru

Nhiều chuyến tàu, chuyến bay tiếp tục thông báo hoãn, hủy, đổi giờ trong ngày 27-28/9 do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru).

Đường sắt và hàng không tiếp tục thông báo hoãn, hủy, đổi giờ thực hiện các chuyến tàu, chuyến bay trong ngày 27-28/9 do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru).

Đường sắt tạm dừng chạy tàu SE22 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/9 và tàu SE21 xuất phát ga Đà Nẵng ngày 28/9.

Đường sắt, hàng không hoãn hủy thêm nhiều chuyến do bão Noru ảnh 1

Đối với đôi tàu khách Thống Nhất số hiệu SE3/SE4 giữa Hà Nội - TPHCM tạm dừng chạy đoạn Huế - Diêu Trì. Tàu SE3 xuất phát ga Hà Nội ngày 27/9 chạy đến Huế là ga cuối, tại đây sẽ đón khách tàu SE4 xuất phát ga Huế ngày 28/9 đi ga Hà Nội.

Tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/9 chạy đến Diêu Trì là ga cuối, đón khách đi tàu SE3 xuất phát ga Diêu Trì ngày 28/9 đi ga Sài Gòn.

Thêm một số chuyến tàu và máy bay phải thay đổi lịch trình, huỷ chuyến do ảnh hưởng bão Noru.

Hành khách có vé đi tàu các hành trình bị hủy bỏ liên hệ nhà ga gần nhất để được đổi, trả vé không thu phí.

Trong ngày 27/9, đường sắt cũng huỷ 2 đôi tàu khách Thống Nhất số hiệu SE1/SE2, SE5/SE6 xuất phát từ ga Hà Nội và ga Sài Gòn để tránh bão Noru.

Với hàng không, với việc 5 sân bay miền Trung tạm đóng cửa từ sáng 27/9 đến trưa 28/9, các hãng hàng không đều điều chỉnh lịch khai thác, hủy nhiều chuyến bay.

Đường sắt, hàng không hoãn hủy thêm nhiều chuyến do bão Noru ảnh 2

Cụ thể, Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways và các hãng khác đều huỷ các chuyến bay trong sáng 27/9 tới trưa 28/9 đi/đến các sân bay đang tạm đóng cửa gồm: Đà Nẵng, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát; Chu Lai, Đồng Hới, Liên Khương (Đà Lạt).

Ngoài ra, một số chuyến bay sáng 27/9 và ngày 28/9 được đổi lịch khai thác sớm hoặc muộn hơn so với lịch bay ban đầu để tránh bão.

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin bão số 4 và lịch khai thác của hãng để chủ động bố trí đi lại, các hãng sẽ thông báo tới hành khách về hoãn, huỷ, thay đổi giờ chuyến bay, chuyến tàu.

Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được các hãng đổi vé miễn phí sang các chuyến tàu, chuyến bay những ngày tiếp theo.

Theo Đời sống
back to top