Dùng điện thoại và thiết bị công nghệ an toàn khi bão đến
Thiên Trang (TH)
Trong mùa bão, smartphone, laptop, tivi hay thiết bị IoT có thể gây nguy hiểm nếu không dùng đúng cách, người dân cần lưu ý để vừa an toàn vừa duy trì kết nối.
Trong bão, smartphone trở thành phương tiện liên lạc quan trọng nhưng cần tiết kiệm pin và chuẩn bị sạc dự phòng dung lượng lớn.Người dùng nên tải sẵn ứng dụng cảnh báo thời tiết, bản đồ offline và công cụ nhắn tin ít tốn dữ liệu.
Đặc biệt, hạn chế dùng phụ kiện sạc kém chất lượng vì dễ gây cháy nổ khi điện chập chờn.Laptop và máy tính cần được sao lưu dữ liệu lên đám mây hoặc ổ cứng rời trước khi bão đến.
Tốt nhất nên rút toàn bộ nguồn điện, cáp mạng để tránh hỏng hóc do sét hoặc điện áp tăng đột ngột.Nếu buộc phải làm việc, hãy dùng bộ lưu điện (UPS) để tắt máy an toàn khi mất điện.Các thiết bị gia dụng thông minh như tủ lạnh, TV hay loa IoT chỉ nên duy trì nguồn điện cần thiết.
Người dân nên sử dụng ổ cắm chống sét và ngắt nguồn thiết bị không cần thiết để đảm bảo an toàn trong bão.Mời quý độc giả xem thêm video: Công cụ quét mống mắt để xác minh là con người | VTV24
Honda City facelift 2026 vừa ra mắt tại Thái Lan với bản sedan 4 cửa và hatchback 5 cửa. Xe được điều chỉnh mạnh về thiết kế, bổ sung nhiều trang bị mới...
Công nghệ chữa cháy pin lithium-ion do một công ty Việt Nam phát triển có khả năng xử lý hiệu quả loại đám cháy vốn được xem là khó kiểm soát nhất hiện nay.
Sau khi bắt đầu thử nghiệm beta vào tháng 8 năm ngoái, phiên bản Google Finance được thiết kế lại với công nghệ AI đã ra mắt cùng ứng dụng Android mới.
Phiên bản mui trần Midsummer đã bán hết, vì vậy Morgan và Pininfarina đã thiết kế lại nó thành một chiếc grand tourer kín với mui kính và thép ấn tượng.