--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dữ liệu cho thấy văcxin Pfizer an toàn, hiệu quả ở trẻ em 5 - 11 tuổi

AN KHUÊ - 08:36 22/09/2021

Pfizer và BioNTech cho biết, họ đã nghiên cứu tác dụng của văcxin trong một thử nghiệm lâm sàng với hơn 2.000 trẻ em được tiêm văcxin Pfizer.

Văcxin đã được chứng minh là "an toàn" và "được dung nạp tốt", đồng thời cũng cho thấy "phản ứng kháng thể trung hòa mạnh mẽ" ở những trẻ được tiêm.

Pfizer là văcxin đầu tiên được phép sử dụng cho người lớn ở Hoa Kỳ, đã được nghiên cứu và chấp thuận ở Hoa Kỳ cho trẻ em trên 12 tuổi. Thông báo này đưa phác đồ văcxin cho trẻ em từ 5 - 11, với hai liều 10 microgram cách nhau 21 ngày. Trẻ em trên 12 tuổi đã được nhận hai liều 30 microgram.

Hai công ty cho biết họ có ý định yêu cầu cấp phép sử dụng khẩn cấp và cuối cùng là sự chấp thuận đầy đủ của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, đối với văcxin dành cho nhóm từ 5 - 11 tuổi.

Pfizer đã được FDA phê duyệt đầy đủ văcxin cho người trên 16 tuổi và cho phép khẩn cấp cho trẻ em từ 12 - 16 tuổi. Tuần trước, ban cố vấn của FDA đã khuyến nghị liều thứ ba của văcxin Pfizer cho người Mỹ trên 65 tuổi và những người đặc biệt dễ bị tổn thương với Covid-19.

Theo UPI
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bình Dương: Chi nhầm hàng tỷ đồng, "bơ" hỗ trợ nghìn người ?
Bạn đọc- Hữu Thông - 14:16 23/10/2021
Trong khi chi nhầm nhiều tỷ đồng (cho nhiều người được cho là có điều kiện, khá giả)... thì hàng nghìn người khác tại Bình Dương lại chưa được nhận tiền hỗ trợ. Thậm chí, có địa phương người dân đã ký nhận đến 6 lần, nhưng đến nay vẫn… chưa được hỗ trợ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---