Dragon Capita mua thêm gần 4 triệu cổ phiếu Đất Xanh

Tổng tỷ lệ sở hữu cả cả nhóm Dragon Capital tại Đất Xanh đạt 21,1%, tương đương việc nắm giữ hơn 125,7 triệu cổ phiếu.

Lần gần nhất Dragon Capital báo cáo giao dịch cổ phiếu DXG là vào khoảng cuối tháng 1/2022, mua vào tổng cộng 1,8 triệu cổ phiếu để sở hữu gần 121 triệu cổ phiếu, tương đương 20,3% vốn cổ phần.

Như vậy, từ thời điểm đó đến ngày 15/2, Dragon Capital đã "gom" tổng cộng hơn 3,6 triệu cổ phiếu DXG, tương ứng chi ra khoảng 115 tỷ (tính theo thị giá binh quân).

Tuy nhiên do tỷ lệ sở hữu không vượt quá 1% nên nhóm quỹ ngoại không có nghĩa vụ phải công bố thông tin.

Về tình hình kinh doanh, riêng trong quý 4, doanh thu thuần DXG đạt 2.264 tỷ đồng, tăng 123% so với cùng kỳ năm trước.

Đóng góp lớn nhất cho doanh thu trong quý này là mảng bán căn hộ và đất nền khi tăng đột biến từ 86 tỷ đồng lên mức 1.602 tỷ đồng. 

Luỹ kế năm 2021, Công ty đạt 10.083 tỷ doanh thu thuần, cao gấp 3,6 lần cùng kỳ, lãi sau thuế lên đến 1.595 tỷ đồng.

Trong khi cùng kỳ lỗ đậm 174 tỷ đồng do trong quý 2/2020 DXG đã phải trích lập dự phòng trên 526 tỷ đồng khi chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CTCP Đầu tư LDG (LDG).

Nhờ vậy, tình hình kinh doanh khởi sắc giúp dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp chuyển từ âm 780 tỷ đồng sang dương 1.244 tỷ đồng.

Được biết, Dragon Capital là một công ty quản lý quỹ đầu tư vào Việt Nam.

Theo Đời sống
Đại học Hòa Bình

Hàng trăm sinh viên bị Đại học Hòa Bình cho thôi học... Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!

Mập mờ trong liên kết tuyển sinh và đào tạo giữa Đại học Hòa Bình và các công ty bên ngoài đã dẫn đến việc hơn 100 sinh viên đang theo học hệ liên thông ngành dược bị hủy kết quả học tập, thậm chí... bị cho thôi học. Dù phía Nhà trường luôn khẳng định lớp sinh viên này là thuộc hệ đào tạo chính quy, nhưng vẫn còn quá nhiều uẩn khúc cần được làm sáng tỏ.
Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

“Cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư kỳ vọng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ sẽ khẩn trương xem xét, sớm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nói.
back to top