Đổi tiền mới, tiền lẻ ở đâu, ngân hàng có đổi không, mất phí không?

Dịp gần Tết nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới của người dân tăng cao. Vậy đổi tiền mới, tiền lẻ ở đâu, ngân hàng nào đổi tiền Tết và có mất phí không?

Đổi tiền Tết ở đâu?

Thời điểm Tết cận kề nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới tăng cao. Vậy người dân có thể lựa chọn đổi tiền Tết ở đâu?

Ngân hàng là địa chỉ đổi tiền Tết uy tín và an toàn nhất để đổi tiền lẻ, tiền mới trong dịp Tết để lì xì, mừng tuổi đầu năm cho người thân và bạn bè.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ngân hàng nào cũng hỗ trợ dịch vụ này, cuối năm nên ngân hàng rất là bận rộn trong việc thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, trả nợ và tổng kết ngân sách nên nhân viên ngân hàng không có thời gian hỗ trợ dịch vụ đổi tiền mới, tiền lẻ ngoài ra lượng tiền lẻ được ngân hàng Nhà nước sản xuất cũng rất hạn chế, vậy nên trước khi đến ngân hàng để đổi tiền mọi người nên tìm hiểu xem ngân hàng đó có đổi hay không tránh lỡ mất thời gian đi lại nhiều lần

Ngoài ngân hàng ra thì dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới ở các chợ đen hay các tổ chức cho vay cũng nở rộ dịp cận Tết, tuy nhiên bạn không nên mạo hiểm đổi tiền lẻ, tiền mới tại các tổ chức này vì việc đổi tiền lẻ không đúng nơi quy định không có sự đảm bảo về mặt pháp lý thì nguy cơ sai phạm pháp luật là rất lớn.

Đổi tiền mới, tiền lẻ ở đâu, ngân hàng có đổi không, mất phí không? ảnh 1

Đổi tiền ở ngân hàng có mất phí không?

Hiện tại các ngân hàng ở Việt Nam đã hỗ trợ dịch vụ đổi tiền dịp tết, đổi cũ lấy mới, đổi chẵn lấy lẻ và ngân hàng không thu phí. Thông thường ở các ngân hàng thì mỗi nhân viên sẽ được cấp cho một lượng tiền lẻ nhất định để đổi cho khách hàng, đổi tiền lẻ ở ngân hàng sẽ không mất phí chênh lệch.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đổi được ở ngân hàng, số tiền lẻ in ra có giới hạn số lượng nhưng nhu cầu đổi tiền ngày tết là rất lớn nên việc cung ứng đủ là điều không thể, vậy nên việc đổi tiền được tiến hành nhanh chóng chỉ áp dụng với những khách hàng thân quen của ngân hàng hoặc có người thân ở ngân hàng mới có thể đổi với lượng tiền lớn.

Phí đổi tiền lẻ, tiền mới ở ngoài luôn cao hơn so với ngân hàng cho nên khi đổi tiền lẻ ở những nơi không phải là ngân hàng mọi người nên lưu ý.

Đổi tiền mới, tiền lẻ ở đâu, ngân hàng có đổi không, mất phí không? ảnh 2

Đổi tiền lẻ, tiền mới ở ngân hàng thế nào?

Khi đến ngân hàng đổi tiền lẻ, tiền mới bạn sẽ được nhân viên ngân hàng đưa cho đơn kê khai tiền đổi trong đó bạn nên thông tin rõ số tiền cần đổi, mệnh giá tiền lẻ đổi cùng với số lượng đổi.

Ngân hàng cho khách hàng đổi tiền mới, tiền lẻ ở ngân hàng của mình nhưng không phải ai cũng được đổi vậy nên muốn đổi được tiền, đổi nhanh chóng và không mất phí nên lưu ý:

Đổi tiền trước dịp Tết nguyên đán khoảng 2 -3 tháng, lúc này ngân hàng bên cạnh có số tiền lẻ do Ngân hàng Nhà nước cung ứng Tết mà còn có tiền lẻ lưu thông bình thường, lúc này nhu cầu đổi chưa nhiều nên nhân viên ngân hàng sẽ dễ dàng hơn trong quyết định.

Nên đổi tiền mới, tiền lẻ dịp tết ở những ngân hàng mà bạn có tài khoản ngân hàng, đặc biệt là các tài khoản ngân hàng có giao dịch nhiều và giao dịch lớn.

Đổi tiền lẻ ở ngân hàng mà mọi người có tài khoản gửi tiết kiệm sẽ dễ dàng hơn, vì ngân hàng luôn ưu tiên những khách hàng gửi tiền, vì việc đổi tiền cho khách hàng dịp cuối năm cũng là chương trình tri ân cũng như lời cảm ơn dành cho khách hàng.

Nhờ người thân, bạn bè làm ở ngân hàng đổi giúp, nhân viên làm việc trong các ngân hàng được ngân hàng ưu tiên đổi tiền lẻ, tiền mới nhanh chóng hơn.

* Lưu ý chọn những mệnh giá có giá trị lưu thông trên thị trường nhiều nhất để thuận tiện trong việc chuyển đổi hơn.

Theo Tuệ An/giadinhmoi.vn
back to top