Điểm tên các địa phương chậm tiêm vắc xin Covid-19

Hiện nay tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã bắt đầu tăng lên, gần 500.000 liều/ngày. Tuy nhiên, tiến độ tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi còn chậm.

Về việc tiêm nhắc lần 1 (mũi 3) với nhóm từ 18 tuổi trở lên, đến nay cả nước đã thực hiện hơn 47,2 triệu mũi (70,5%). Trong ngày 19/7 có 49 tỉnh triển khai với gần 160.000 người được tiêm.

5 tỉnh có tỷ lệ tiêm thấp là: Quảng Nam, Bình Thuận, Đồng Nai, Cần Thơ, Đồng Tháp - dưới 51%.

3 tỉnh có tỷ lệ tiêm cao đạt trên 95% là Thanh Hóa, Bắc Giang, Bến Tre.

Với mũi nhắc lại thứ 2 (mũi 4), đến nay cả nước đã tiêm được hơn 7,2 triệu mũi. Trong ngày 19/7 có 51 tỉnh triển khai với hơn 260.000 người được tiêm.

5 tỉnh có tỷ lệ tiêm thấp (dưới 10%) là: Bắc Kạn, Nghệ An, Quảng Bình, Bình Định, Đồng Tháp.

3 tỉnh có tỷ lệ tiêm nhắc mũi 2 cao là Quảng Ninh (95,3%), Khánh Hòa (84,4%), Kiên Giang (83,4%).

Việc tiêm nhắc với nhóm 12-17 tuổi hiện đạt khoảng 22%.

Các tỉnh thành tiêm mũi nhắc thấp dưới 20% gồm:

- Miền Bắc (11 tỉnh): Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Điện Biên.

- Miền Trung (7 tỉnh): Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận.

- Miền Nam (6 tỉnh): TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bình Dương.

3 địa phương có kết quả tiêm nhắc tốt là Bắc Giang, Vĩnh Long và Hậu Giang.

Với nhóm trẻ 5-11 tuổi, đến nay cả nước thực hiện được gần 10,6 triệu mũi tiêm. Trong đó, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt hơn 63%. 5 tỉnh có tỷ lệ tiêm thấp là Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam và TPHCM. 3 tỉnh đạt tỷ lệ tiêm cao là Ninh Thuận, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Tỷ lệ tiêm mũi 2 ở nhóm tuổi này đạt khoảng 30%. 5 tỉnh có tỷ lệ tiêm thấp là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa. 3 tỉnh tiêm cao là Ninh Thuận, Vĩnh Long, Bạc Liêu.

Theo Đời sống
5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ vùng hông, mông lan xuống đến các ngón chân gây hạn chế vận động. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.
Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Suy giảm nhận thức (thường gọi là chứng hay quên) ở người trẻ có xu hướng gia tăng sau dịch COVID-19. Bệnh nhân đến khám than phiền với bác sĩ rằng mình hay quên, giảm tập trung... làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng nhiều đến kết quả công việc, học tập.
back to top