Đẩy mạnh xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh bền vững

Ngày 14/4, Nhà Văn hóa - Khoa học và Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Hỗ trợ Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật TPHCM (RICH) đã ký kết hợp tác phát triển không gian văn hóa Hồ Chí Minh cũng như khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học.

Theo PGS.TS Nguyễn Thế Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM, Giám đốc Nhà Văn hóa - Khoa học, hợp tác chiến lược giữa hai bên nhằm phổ biến tuyên truyền kiến thức khoa học, triển lãm, hội thảo khoa học.

img_1835.jpg
Theo PGS.TS Nguyễn Thế Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM, một trong những nội dung hợp tác quan trọng nhất giữa hai bên là xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Đồng thời qua đó hỗ trợ các tổ chức xây dựng văn hoá trong đó có văn hoá tổ chức, văn hoá doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước một cách bền vững.

PGS.TS Nguyễn Thế Nghĩa nhấn mạnh, một trong những nội dung hợp tác quan trọng nhất giữa hai bên là xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, đưa giá trị văn hóa Hồ Chí Minh lan tỏa và thấm sâu trong lòng nhân dân TPHCM.

Những nội dung hợp tác khác bao gồm tổ chức các buổi phổ biến kiến thức khoa học, khơi gợi niềm đam mê sáng tạo khoa học, đặc biệt đối với các nhà khoa học trẻ.

Nhà Văn hóa - Khoa học cùng RICH xây dựng các nhóm hỗ trợ nghiên cứu, tư vấn, phản biện xã hội thông qua các hội thảo khoa học, toạ đàm chuyên đề…..; cũng như các hoạt động khoa học như cuộc thi sáng tạo khoa học, triển lãm sản phẩm khoa học, xây dựng giải thưởng sáng tạo. 

img_3246.jpg
Ngày 14/4, Nhà Văn hóa - Khoa học và Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Hỗ trợ Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật TPHCM (RICH) đã ký kết hợp tác phát triển không gian văn hóa Hồ Chí Minh cũng như khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học.

Không chỉ phát triển nghiên cứu khoa học, hai bên còn hy vọng trong thời gian hợp tác từ 1/4/2022 - 31/12/2022, sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao, du lịch - giải trí…

TS Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội đồng RICH cũng chia sẻ, ông mong muốn hợp tác song phương với Nhà Văn hóa -  Khoa học sẽ trở thành đa phương, đặc biệt kết nối báo Tri thức & Cuộc sống.

Từ đó, mọi hoạt động khoa học - xã hội cũng như sinh hoạt văn hóa… có ích cho cộng đồng, cho hoạt động xã hội được lan tỏa nhiều hơn một cách bền vững.

Theo Đời sống
back to top