Đấu Tesla, Hyundai đầu tư thêm 414 nghìn tỷ đồng vào xe điện

Hyundai đặt mục tiêu trở thành một trong ba nhà sản xuất xe ôtô điện lớn thế giới với doanh số dự kiến khoảng 3,64 triệu xe vào năm 2030.
Dau Tesla, Hyundai dau tu them 414 nghin ty dong vao xe dien

Tập đoàn ôtô Hyundai (bao gồm 3 thương hiệu con là Hyundai, Genesis và Kia) dự kiến đầu tư số tiền khoảng 18 tỷ USD (khoảng 414 nghìn tỷ đồng) từ nay đến 2030 để phát triển lĩnh vực xe điện.

Dau Tesla, Hyundai dau tu them 414 nghin ty dong vao xe dien-Hinh-2

Hyundai là một trong số những nhà sản xuất ôtô truyền thống tích cực nhất trong việc chuyển đổi sang xe điện và điều này đã mang lại thành công cho hãng khi mà các mẫu EV mới như Kia EV6, Ioniq 5 và Ioniq 6 đều được khách hàng đón nhận.


Dau Tesla, Hyundai dau tu them 414 nghin ty dong vao xe dien-Hinh-3

Hyundai dự kiến tăng sản lượng xe điện hàng năm tại Hàn Quốc lên 1,51 triệu chiếc vào cuối thập kỷ này, đẩy doanh số xe điện toàn cầu lên 3,64 triệu chiếc trong cùng khung thời gian. Nếu kế hoạch này thành công, lượng xe điện của Hyundai bán ra hằng năm sẽ chiếm khoảng 40% tổng doanh số xe điện toàn cầu.


Dau Tesla, Hyundai dau tu them 414 nghin ty dong vao xe dien-Hinh-4

Theo Automotive News, hãng ôtô Hàn Quốc cũng đã đặt mục tiêu dài hạn là trở thành một trong ba nhà sản xuất ôtô điện hàng đầu thế giới.


Dau Tesla, Hyundai dau tu them 414 nghin ty dong vao xe dien-Hinh-5

Khi các thương hiệu lâu đời của Hoa Kỳ như Ford và General Motors đang cố gắng vượt qua Tesla để trở thành công ty dẫn đầu về xe điện của thế giới thì Hyundai sẽ cùng với những thương hiệu khác, chẳng hạn như Volkswagen cũng nỗ lực không kém để tiếp tục vươn lên dẫn đầu.

Dau Tesla, Hyundai dau tu them 414 nghin ty dong vao xe dien-Hinh-6

Cả hai công ty Hyundai và Kia có kế hoạch giới thiệu tổng cộng 31 mẫu xe điện chạy bằng pin vào năm 2030. Trước mắt, Kia đang mở rộng dây chuyền sản xuất nhằm sớm đưa mẫu SUV điện cỡ lớn EV9 ra thị trường. Hyundai ra mắt Ioniq 6 hồi cuối năm ngoái và sẽ trình làng Ioniq 7 vào năm 2024.Dau Tesla, Hyundai dau tu them 414 nghin ty dong vao xe dien-Hinh-7

Hyundai đặt mục tiêu bán tổng cộng 7,52 triệu xe trong năm nay, tăng 9,8% so với con số 6,85 triệu chiếc vào năm ngoái. Công ty Hàn Quốc này hiện là nhà sản xuất ôtô lớn thứ 3 thế giới tính theo doanh số bán hàng, xếp sau Toyota và Volkswagen.

Video: Chi tiết Hyundai Kona Electric 2024 vừa ra mắtTheo Đời sống
6 mẹo để làm quen với ô tô mới bạn nên biết

6 mẹo để làm quen với ô tô mới bạn nên biết

Đối với những tay lái mới, điều khiển một chiếc ô tô lạ không phải điều quá dễ dàng. Vì vậy, tài xế cần nắm vững những lưu ý dưới đây để có thể làm chủ phương tiện, giúp đảm bảo an toàn giao thông.
9 phụ tùng cần thay thế định kỳ khi bảo dưỡng xe máy

9 phụ tùng cần thay thế định kỳ khi bảo dưỡng xe máy

Má phanh, dầu máy, lốp xe, bugi,... những phụ tùng này trên xe máy được khuyến cáo là cần thay thế theo định kì. Thao tác này giúp cho xe được vận hành trơn tru, giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo được sự an toàn cho người dùng.
back to top