Đắk Nông: Công ty ESG Viet Land bán nhà ở xã hội khi chưa được phép

Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông đã có văn bản gửi Công ty TNHH MTV ESG Viet Land (ESG Viet Land) về việc đề nghị thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa theo đúng quy định.

Theo đó, mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông đã có buổi làm việc với các đơn vị có liên quan dự án Khu nhà ở xã hội tại phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa của ESG Viet Land. Qua báo cáo của chủ đầu tư dự án cho thấy, quá trình thực hiện dự án có rất nhiều tồn tại cần phải sớm khắc phục.

Cụ thể, chủ đầu tư thực hiện việc mua bán nhà ở khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền do chưa hoàn thành đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật của dự án đã được phê duyệt; hợp đồng mua bán do chủ đầu tư thực hiện nhiều hơn số lượng đối tượng đã được Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông thẩm định.

Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông cũng cho hay, việc chủ đầu tư ký hợp đồng đặt chỗ là chưa đúng quy định (thực chất đây là hình thức huy động vốn). Đồng thời, đối tượng đăng ký mua nhà ở xã hội chưa được Sở Xây dựng có văn bản thẩm định nhưng đã nhận nhà và chuyển đến ở tại dự án nhà ở xã hội là không đúng quy định. Cùng đó, giá bán nhà ở xã hội cao hơn giá bán tối đa đã được Sở Xây dựng thẩm định.

tp-gia-nghia.jpg
Một góc TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Ảnh minh họa.

Trên cơ sở ý kiến thống nhất tại cuộc họp, Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông đề nghị chủ đầu tư dự án là ESG Viet Land tạm dừng việc giao dịch mua bán nhà ở để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc bán nhà ở xã hội. Khi thực hiện việc bán nhà ở xã hội phải đảm bảo điều kiện theo quy định tại Khoản 3, Điều 63 Luật Nhà ở năm 2014.

Cùng với đó, doanh nghiệp rà soát lại toàn bộ các trường hợp đã ký hợp đồng đặt chỗ để đảm bảo việc bán nhà ở xã hội được thực hiện theo đúng quy định và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc mua bán này; chủ động làm việc với các cơ quan có thẩm quyền trong việc xin gia hạn thời gian thực hiện dự án cũng như việc điều chỉnh giá bán nhà làm cơ sở thực hiện hoàn thành dự án.

Tìm hiểu được biết, Công ty TNHH MTV ESG Viet Land được thành lập năm 2018, có địa chỉ tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Ngành nghề chính của công ty là chăn nuôi, xây dựng công trình, kinh doanh bất động sản,...

Dự án Khu nhà ở xã hội tại phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa đã được UBND tỉnh Đắk Nông chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1450/QĐ-UBND ngày 6/9/2017 và được điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1198/QĐ-UBND ngày 03/8/2018; Quyết định số 1116/QĐ-UBND ngày 31/7/2020; Quyết định số 1265/QĐ-UBND ngày 18/8/2021.

Theo đó, dự án đã được UBND tỉnh Đắk Nông gia hạn tiến độ thực hiện đầu tư từ quý III/2018 đến quý IV/2021. Đến nay, đã hết thời hạn thực hiện dự án nhưng chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện xong.

Theo Đời sống
Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch. Ảnh minh họa.

Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND các huyện và TP Đà Lạt, Bảo Lộc về việc kiểm soát dân số và khả năng đáp ứng hạ tầng, việc bố trí các loại hình căn hộ lưu trú, văn phòng kết hợp lưu trú, biệt thự nghỉ dưỡng tại các đô thị, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.
Lâu đài Mặt Trăng mờ ảo trong sương mây, nơi du khách có thể thỏa trí tưởng tượng với những trải nghiệm huyền bí, những cảm xúc từ phấn khích tới mãn nhãn.

Việt Nam đang sở hữu chuỗi các công viên kỷ lục thế giới

Ngay tại Việt Nam, du khách cũng có thể tận hưởng các trải nghiệm vui chơi giải trí đỉnh cao thế giới tại những công viên chủ đề đạt nhiều kỷ lục mà không phải quốc gia nào cũng có. Điều này khẳng định vị thế của một đất nước đang có tăng trưởng ngành du lịch nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.
back to top