Đắk Lắk: Lừa vay tiền kinh doanh, chiếm đoạt hơn 30 tỉ đồng

Lừa góp vốn đầu tư kinh doanh, đối tượng Hồ Văn Kiều (32 tuổi) trú tại xã Krông Búk, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã vay mượn, nhận tiền mua xe, tiền góp vốn làm ăn của nhiều người rồi chiếm đoạt hơn 30 tỉ đồng.

Sáng ngày 22/10, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ, bắt giữ một đối tượng lừa vay tiền kinh doanh rồi chiếm đoạt trên 30 tỷ đồng của nhiều bị hại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đối tượng Hồ Văn Kiều tại cơ quan công an.
Đối tượng Hồ Văn Kiều tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, Hồ Văn Kiều (32 tuổi) trú tại xã Krông Búk, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bắt đầu hoạt động mua bán xe ô tô cũ với quy mô nhỏ trên địa bàn huyện Ea Kar. Năm 2020, Kiều tích luỹ được một số vốn nên làm ăn với quy mô lớn hơn. Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Kiều làm ăn thua lỗ và phải vay mượn tiền của nhiều người để đầu tư kinh doanh.

Đến tháng 7/2022, Kiều tiếp tục thua lỗ và phải vay mượn khoảng hơn 7 tỉ đồng. Đầu năm 2023, Kiều xác định mất khả năng trả nợ nhưng vì muốn giữ thể diện nên tiếp tục vay mượn, nhận tiền mua xe, tiền góp vốn làm ăn của nhiều người.

Sau khi có tiền, Kiều sử dụng một phần để duy trì việc làm ăn, phần còn lại dùng để trả lãi suất cho số tiền còn nợ. Đến ngày 21/9, Kiều mất khả năng trả nợ nên đã bỏ trốn đến TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà và cắt đứt liên lạc với những người cho vay.

Đến nay, Kiều khai nhận đã đưa ra thông tin gian dối lừa vay mượn tiền của nhiều bị hại ở TP.Hà Nội và tỉnh Đắk Lắk với số tiền hơn 30 tỉ đồng. Khám xét nơi ở của Kiều, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý Hồ Văn Kiều theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván , nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp, trong đó 3 trường hợp đã tử vong.
back to top