Cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe qua đời sau khi bị bắn

Truyền thông Nhật Bản đưa tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã không qua khỏi sau khi bị một người đàn ông bắn vào cổ và vào ngực lúc đang phát biểu ngày 8/7.
ab.jpg
Cựu thủ tướng Nhật Abe Shinzo - Ảnh: CNN

Trước đó, đương kim Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết tình trạng của cựu Thủ tướng Shinzo Abe rất nguy kịch sau khi bị bắn vào trưa 8/7.

Ông Kishida xác nhận với báo giới ngay khi vừa về Tokyo rằng ông Abe đã bị bắn tại thành phố Nara và ông được báo cáo rằng tình trạng của người tiền nhiệm rất nguy kịch.

ab2.jpg
Nghi phạm bắn ông Abe bị bắt giữ tại hiện trường - Ảnh: ASAHI

Theo truyền thông Nhật Bản dẫn thông tin từ cảnh sát, ông Abe bị bắn khi đang phát biểu vận động cử tri gần ga tàu tại thành phố miền tây Nara trước thềm cuộc bầu cử thượng viện Nhật Bản, dự kiến vào ngày 10/7.

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm tên Yamagami Tetsuya (41 tuổi) tại hiện trường và thu giữ một khẩu súng. Tetsuya nói không hài lòng với cựu thủ tướng và định giết ông ấy. Nghi phạm bị cáo buộc tội cố ý giết người và đang bị tạm giam.

Ông Abe (68 tuổi), làm thủ tướng Nhật Bản trong hai giai đoạn từ 2006-2007 và 2012-2020. Ông là thủ tướng tại nhiệm lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Theo Đời sống
back to top