Cứu 3 trẻ sinh non suy hô hấp do mẹ tiền sản giật

Ngay sau sinh do mẹ tiền sản giật, trẻ khó thở, suy hô hấp độ 3 trẻ đã được chuyển tới bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Nhờ sự chăm sóc tận tình và điều trị tích cực trẻ đã được cứu sống.

Vào ngày 18/11/2023 vừa qua, khoa Hồi Sức Tích Cực Sơ Sinh đã tiếp nhận 3 trẻ sinh non được chuyển trực tiếp từ Bệnh viện Phụ sản ngay sau sinh do mẹ tiền sản giật, trẻ khó thở, thở rên.

Theo lời kể của gia đình. Ba bé được sinh bằng phương pháp IVF và được mổ lấy thai ở tuần thứ 34 do mẹ bị tiền sản giật. Sau khi sinh trẻ được chuyển thẳng sang Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng suy hô hấp độ 3 với cân nặng lần lượt là 1.5kg, 1.8kg, 1.6kg.

Ngay khi nhập viện, trẻ được kiểm tra toàn trạng, cho thở CPAP, dinh dưỡng tĩnh mạch và dùng kháng sinh. "Trộm vía" dưới sự chăm sóc tận tình, điều trị tích cực của các y bác sỹ tại khoa, sau 19 ngày điều trị cả 3 bé đều đã ổn định, tự thở, bú tốt, chỉ số sinh tồn ổn định và được cho xuất viện. Hiện tại cân nặng của 3 bé lần lượt là 1.8kg, 2.1kg, và 1.8kg.

Cứu 3 trẻ sinh non suy hô hấp do mẹ tiền sản giật ảnh 1

Cứu 3 trẻ sinh non suy hô hấp do mẹ tiền sản giật

Gặp lại 3 cô công chúa sau 19 ngày mong ngóng, lo lắng, cả gia đình chị Thu Huyền (mẹ bé) như vỡ òa trong hạnh phúc. Đây là lần mang thai đầu tiên của chị, bằng phương pháp can thiệp IVF, trong suốt thời gian mang bầu chị đã trải qua rất nhiều vất vả và lo lắng. Đặc biệt khi biết tin cả 3 bé phải chuyển sang viện Nhi ngay khi sinh, chị và cả nhà đã vô cùng sợ, thấp thỏm từng giờ từng phút.

Đến giờ này đây, khi được ôm con vào lòng, cả nhà mới thực sự như được trút bỏ gánh nặng, thở phào nhẹ nhõm. Gia đình rất cảm ơn sự tận tình của y bác sỹ, đã chăm sóc từng ly từng tí cho các con, cẩn thận và chu đáo như những người cha, người mẹ, sát sao ngày đêm giúp các con chiến thắng bệnh tật, trở về với vòng tay gia đình.

Theo Đời sống
back to top