Công ty Rạng Đông tự ý chuyển mục đích sử dụng dự án rừng dầu Hồng Liêm, Bình Thuận

Công ty CP Rạng Đông bị xử phạt 575 triệu đồng do tự ý chuyển mục đích sử dụng đất dự án rừng dầu Hồng Liêm khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.
rungdau.jpg
Công ty CP Rạng Đông tự ý chuyển mục đích sử dụng dự án rừng dầu Hồng Liêm Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận vừa quyết định xử phạt Công ty cổ phần Rạng Đông do một số hành vi vi phạm tại dự án bảo vệ, khoanh nuôi, tái sinh, trồng và phát triển thực vật rừng dầu, một số loài động vật quý hiếm (nhóm IB, IIB) và thông thường tại xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (Dự án rừng dầu Hồng Liêm).

Cụ thể, Công ty Cổ phần Rạng Đông đã vi phạm chuyển đất trồng cây hàng năm khác, đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn với diện tích từ 0,5 ha đến dưới 1 ha vào mục đích khác khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép tại khu vực dự án rừng dầu Hồng Liêm.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoặc triển khai xây dựng dự án sản xuất, kinh doanh và dịch vụ có quy mô, công suất tương đương với trường hợp phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

UBND tỉnh Bình Thuận ra quyết định xử phạt Công ty Rạng Đông tổng cộng 575 triệu đồng; đình chỉ hoạt động của cơ sở 9 tháng theo quy định.

Ngoài ra, cũng buộc Rạng Đông khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Đồng thời, phải nộp lại nguồn lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 57 triệu đồng.

Theo Đời sống
Gàn dở vì nhặt rác bảo vệ môi trường?!

Gàn dở vì nhặt rác bảo vệ môi trường?!

Bị nhiều người cho là gàn dở nhưng vợ chồng anh Hồ Phi Quyết (tỉnh Nghệ An) suốt 5 năm qua vẫn cần mẫn đi nhặt rác, móc cống, khơi thông dòng kênh... bảo vệ môi trường. Hành động của vợ chồng anh đã thay đổi nhận thức cho nhiều người để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.
back to top