Công ty Louis Holdings bị đình chỉ giao dịch chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố xử phạt hành chính Công ty CP Louis Holdings (TP.HCM) hơn 161 triệu đồng và đình chỉ giao dịch chứng khoán trong 2 tháng do vi phạm về giao dịch.

Bắt đầu từ ngày 22/3, Công ty CP Louis Holdings (TP.HCM) bị tạm dừng giao dịch chứng khoán, trong thời hạn 2 tháng.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, chỉ sau một thời gian ngắn, Công ty CP Louis Holdings đã gom được hàng loạt cổ phiếu như TGG, BII, AGM, SMT, TDH, APG...

Điều đáng chú ý, các cổ phiếu từ mức dưới mệnh giá đã liên tục tăng chỉ trong thời gian ngắn. Nổi bật phải kể đến hai mã BII và TGG liên tục ghi nhận hàng loạt phiên tăng trần. Mã TGG thậm chí còn tăng đến gần 75 lần trong khi BII tăng hơn 30 lần thị giá chỉ sau chưa đầy một năm.

Không những thế, sau khi thâu tóm các doanh nghiệp, Louis Holdings cũng liên tiếp thoái vốn, chốt lời với hàng loạt cổ phiếu như: Cáp nhựa Vĩnh Khánh, Chứng khoán APG, Vinachem, Thuduc House...

Mới đây, Công ty CP địa ốc Hoàng Quân (HQC) còn nhận được văn bản của nhóm cổ đông ký tên kiến nghị có 42 nhà đầu tư, nắm 48,8 triệu cổ phiếu HQC, tương đương 10,25% vốn HQC.

Các cổ đông này muốn đề cử bầu bổ sung bà Nguyễn Giang Quyên vào HĐQT công ty nhiệm kỳ 2020 – 2024. Đồng thời kiến nghị này vào chương trình họp để Đại hội cổ đông thường niên 2022 xem xét thông qua.

Bà Nguyễn Giang Quyên cũng là người mới được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Louis Land (BII) từ ngày 17/2, thay ông Lục Tấn Huy.

Trong số nhóm cổ đông trên có 2 nhà đầu tư tổ chức là Công ty Dược Lâm Đồng (LDP) - doanh nghiệp hiện Louis Holdings và Louis Capital là cổ đông lớn, nắm tổng cộng 20% số cổ phần. Và Công ty CP Chứng khoán APG (APG) cũng từng có cổ đông lớn là TGG (thành viên trong hệ sinh thái Louis Holdings).

Theo Đời sống
back to top