Cống ngầm chống ngập ở Tokyo không “thần thánh” như lời đồn
Thiên Trang (TH)
Hệ thống cống ngầm G-Cans dưới lòng đất Tokyo được ca ngợi như kỳ quan kỹ thuật chống lụt, nhưng các chuyên gia cảnh báo nó không “thần thánh” như lời đồn.
Ẩn mình sâu 50 mét dưới lòng đất, G-Cans là mạng lưới cống khổng lồ được người Nhật ví như “Thần điện” bảo vệ Tokyo khỏi lũ lụt. Hệ thống gồm năm giếng thu nước, một đường hầm dài hơn 6 km và bể điều áp rộng bằng sân bóng, được xây dựng với chi phí tới 3 tỷ USD.
Kể từ khi vận hành năm 2006, G-Cans đã giúp Tokyo tránh khỏi hàng trăm trận ngập, tiết kiệm hơn 1 tỷ USD thiệt hại kinh tế. Trong siêu bão Hagibis năm 2019, hệ thống này hoạt động hết công suất, cứu hàng nghìn ngôi nhà khỏi bị nước cuốn trôi.
Tuy nhiên, các chuyên gia Nhật Bản khẳng định G-Cans không phải là “tấm khiên tuyệt đối” như nhiều người tưởng. Ông Daijiro Sugama, chuyên gia thuộc Văn phòng Sông Edogawa, cảnh báo rằng hệ thống này chỉ phát huy hiệu quả khi kết hợp với đê điều và các hồ điều tiết khác. Một số nhà khoa học cho rằng chi phí vận hành và bảo trì của G-Cans là quá lớn, khó có quốc gia nào khác có thể sao chép được mô hình này.
“G-Cans là kỳ tích kỹ thuật, nhưng không phải phép màu chống thiên tai”, lời nhấn mạnh của giới chuyên gia đã giúp lột tả giới hạn thật sự của “Thần điện” Tokyo. Mời quý độc giả xem thêm video: Công cụ quét mống mắt để xác minh là con người | VTV24
Với lợi thế cân bằng giữa giá bán, trang bị và tính thực dụng, VinFast VF6 đã xuất sắc được vinh danh là “xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026.
Vượt rừng xử lý chất độc hóa học CS, Bộ đội Hóa học Quân khu 7 tranh thủ giúp dân sửa nhà, để lại tình cảm sâu nặng trong lòng Nhân dân Cát Tiên 3, Lâm Đồng.
Phiên bản nâng cấp mang tên Nissan Aura Nismo RS Concept hoàn toàn mới vừa được nhà sản xuất ôtô Nhật Bản Nissan giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Tokyo 2026.