Cổ phiếu phiên sáng 12/1: Dòng tiền “tháo chạy” khỏi bất động sản sau tin Tân Hoàng Minh rút lui đất Thủ Thiêm

Thị trường chứng khoán trong nước phiên sáng 12/1/2022 ghi nhận cổ phiếu bất động sản đồng loạt bị bán tháo và nằm sàn la liệt sau thông tin Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm.

Sáng nay (12/1), thị trường chứng khoán mở cửa trong tâm trạng đầy lo lắng của nhà đầu tư, nhất là những người đang sở hữu cổ phiếu bất động sản. Nhiều mã bị đặt bán giá sàn ngay từ đầu phiên như QCG, SCR, SGR, VPH, NVT, LDG, NBB, HAR, DRH... Trong đó bao gồm cả FLC, AMD hay ROS liên quan đến vụ ông Trịnh Văn Quyết bán "chui" cổ phiếu nên tiếp tục nằm sàn. Còn lại các cổ phiếu khác thuộc nhóm ngành này cũng chìm trong sắc đỏ.

ckgiam_cbph.jpg
Nhóm cổ phiếu BĐS chìm trong sắc đỏ (Ảnh: Thanh niên)

Nhóm cổ phiếu bất động sản, nhất là những mã giá thấp đã tăng vọt sau khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh đấu giá thành công đất tại Thủ Thiêm với giá cao bất ngờ lên đến gần 2,5 tỉ đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư cho rằng mặt bằng giá đất khu vực Thủ Thiêm nói riêng và TPHCM nói chung sẽ lên cao nên đã ào ào đổ tiền vào nhóm cổ phiếu bất động sản, bất kể công ty có quỹ đất tại khu vực này hay không. Chính vì vậy kể từ chiều 11/1 khi thông tin Tân Hoàng Minh xin rút khỏi dự án đấu giá đất ở Thủ Thiêm, nhiều nhà đầu tư đã lo lắng sẽ có phiên tháo chạy khỏi các cổ phiếu này. Thậm chí có môi giới cũng kêu gọi nhà đầu tư vào đặt sẵn lệnh bán ngay trong đêm 11/1.

Hiện tại chỉ số VN-Index mất 21 điểm. HNX-Index mất 14 điểm. Gần cuối phiên sáng, nỗ lực giữ thị trường cân bằng bắt đầu bị phá vỡ. Trạng thái cân bằng đã bị phá vỡ khi mà nhóm cổ phiếu bất động sản càng lúc càng giảm sâu hơn nữa với trạng thái trắng bên mua. Việc trắng bên mua này đồng thời cũng gây tác động tâm lý dây chuyền lên các cổ phiếu khác.

Theo Đời sống
iPhone 14 giảm giá sâu tại Việt Nam?

iPhone 14 giảm giá sâu tại Việt Nam?

Sau thời gian mở bán, iPhone 14 series tại Việt Nam chuẩn bị được giảm sâu. Đây là lần đầu tiên Apple thực hiện chương trình giảm giá sâu đối với một dòng sản phẩm mới chỉ ra mắt chưa lâu.
back to top