“Chuyến bay giải cứu”: Bộ Công an yêu cầu Quảng Nam cung cấp gì?

Bộ Công an đề nghị tỉnh Quảng Nam cung cấp thông tin liên quan quá trình tổ chức "chuyến bay giải cứu" công dân từ nước ngoài về nước, trong đó có việc lựa chọn địa điểm cách ly.
Ngày 24/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã có văn bản giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra vụ án hình sự.
Trước đó, ngày 19/10, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp nhận công văn của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an yêu cầu rà soát, kiểm tra và tiếp tục cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến việc lựa chọn khách sạn, resort là địa điểm cách ly; việc xin chủ trương cách ly; việc tổ chức chuyến bay đưa công dân về cách ly.
“Chuyen bay giai cuu”: Bo Cong an yeu cau Quang Nam cung cap gi?
Trong các đợt dịch COVID-19 vừa qua, Quảng Nam đã đón số lượng lớn người bị mắc kẹt ở nước ngoài về cách ly. (Ảnh minh họa)
Cụ thể, đối với việc lựa chọn khách sạn, resort là địa điểm cách ly, Bộ Công an yêu cầu thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ của các khách sạn, resort đã nộp để xin là địa điểm cách ly đón công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương trên các chuyến bay tự trả phí cách ly, bao gồm cả những khách sạn không được lựa chọn.
Những đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của khách sạn, resort xin là địa điểm cách ly. Cung cấp tài liệu thể hiện quá trình giải quyết từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi ban hành quyết định lựa chọn điểm cách ly và danh sách cá nhân tham gia quá trình xét duyệt hồ sơ của khách sạn, resort.
Đối với việc xin chủ trương cách ly, Bộ Công an yêu cầu thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp đơn đăng ký xin chủ trương cách ly để tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam hồi hương trên chuyến bay trả phí. Những doanh nghiệp được cấp chủ trương và không được cấp, lý do không cấp. Những doanh nghiệp được cấp chủ trương cách ly nhưng không tổ chức chuyến bay đưa công dân về nước.
Thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp xin chủ trương cách ly để đưa chuyên gia, công nhân từ công ty nước ngoài về cách ly tại địa phương. Cung cấp địa chỉ các cá nhân đăng ký sau khi kết thúc thời gian cách ly.
Những đơn vị được giao phối hợp tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh ra quyết định chấp thuận chủ trương cách ly. Cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu thể hiện quá trình tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi ban hành quyết định chủ trương cách ly. Danh sách những cá nhân tham gia giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.
Đối với việc tổ chức chuyến bay đưa công dân về cách ly, Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin về hồ sơ của doanh nghiệp báo cáo xin tổ chức chuyến bay sau khi được Tổ 5 Bộ cấp phép thực hiện chuyến bay.
Việc giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly tại khách sạn như thế nào? Những đơn vị nào tham gia? Cung cấp danh sách đoàn giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly và kết quả kèm theo?
Việc yêu cầu, giám sát cơ sở lưu trú công khai giá dịch vụ được thực hiện như thế nào? Cung cấp cam kết, công khai bảng giá dịch vụ. Sao lưu, cung cấp báo cáo định kỳ hàng tháng và đột xuất về công tác tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh mà UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Được biết, trong các đợt dịch COVID-19 vừa qua, Quảng Nam đã đón số lượng lớn người bị mắc kẹt ở nước ngoài về cách ly.

>>> Mời độc giả xem thêm video Cô gái 18 tuổi ở Điện Biên 2 lần trốn cách ly (Nguồn: THĐT)

Theo Đời sống
Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Giai đoạn nắng nóng cao điểm tiềm ẩn nguy cơ gia tăng suy thận cấp do mất nước. Vì vậy, nắng nóng người dân cần đảm bảo bổ sung đủ nước và điện giải để tránh các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là suy thận cấp.
back to top