Chủ tịch Hải Dương trực tiếp chỉ đạo gỡ vướng mắc KCN Phú Thái

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Công ty TNHH Quốc tế Nam Tài cần nhận trách nhiệm về những sai sót trong quá trình xây dựng thực tế so với quy hoạch.
Mới đây, ông Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Quốc tế Nam Tài nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại khu công nghiệp Phú Thái, huyện Kim Thành.
Trong sáng 29/10, ông Triệu Thế Hùng cùng đại diện một số sở, ban, ngành, thành viên Tổ Công tác kiểm tra, giải quyết vướng mắc tại KCN Phú Thái và nghe báo cáo của Công ty TNHH Quốc tế Nam Tài. Đồng thời kiểm tra thực tế tại một số khu vực xảy ra sai sót trong KCN Phú Thái.
Chu tich Hai Duong truc tiep chi dao go vuong mac KCN Phu Thai

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế một số khu vực xảy ra sai sót trong khu công nghiệp Phú Thái

Thực tế cho thấy, trong quá trình thực hiện xây dựng, hệ thống giao thông trong KCN Phú Thái bị dịch chuyển tim tuyến (từ khoảng 0,2-3,2 m về phía bắc) so với hồ sơ quy hoạch được duyệt, dẫn đến vị trí các lô đất, công trình xây dựng bị dịch chuyển theo. Một số hạng mục nhà xưởng xây dựng bị chuyển dịch vị trí so với giấy phép xây dựng được cấp.
Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Công ty TNHH Quốc tế Nam Tài cần nhận trách nhiệm về những sai sót trong quá trình xây dựng thực tế so với quy hoạch.
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng khẳng định, những năm qua, Hải Dương luôn đặc biệt quan tâm đầu tư phát triển các khu, cụm công nghiệp. Các doanh nghiệp đến với tỉnh đều được tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển. Tỉnh cũng mong muốn, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, ở KCN Phú Thái nói riêng cần phải đồng hành, chia sẻ cùng với tỉnh.
“Với những khó khăn, vướng mắc đặt ra, doanh nghiệp cần nhìn nhận và khắc phục để cùng giải quyết theo hướng thuận lợi nhất nhưng phải theo đúng thẩm quyền trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật”, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói và yêu cầu Công ty TNHH Quốc tế Nam Tài phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý, không để vướng mắc, tồn tại kéo dài ảnh hưởng đến sản xuất và môi trường đầu tư.
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cũng yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh Hải Dương chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và Công ty TNHH Quốc tế Nam Tài cần sớm xây dựng chi tiết phương án tháo gỡ khó khăn, khắc phục những sai sót ở KCN Phú Thái, trong đó chỉ rõ nguyên nhân, phương án và tiến độ khắc phục.

>>> Mời độc giả xem thêm video Hà Nội: Cháy lớn tại khu công nghiệp Phú Thị

Nguồn: THĐT

Theo Đời sống
back to top