Cho cổ đông lớn vay tiền, một công ty bị xử phạt 100 triệu đồng

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn (Mã CK: DXL).

Công ty này đã vi phạm quy định pháp luật quản trị công ty về giao dịch với cổ đông. Cụ thể, công ty đã cho một công ty khác là cổ đông lớn của mình (Công ty TNHH Thảo Viên, nắm giữ 29,92% vốn điều lệ của DXL) vay số tiền 18,5 tỷ đồng.

Theo đó, DXL bị xử phạt chính với số tiền 100 triệu đồng.

Công ty CP Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn được thành lập từ năm 2005. Đến nay, công ty có số vốn điều lệ là 39,6 tỷ đồng. Doanh thu của công ty đạt khoảng 16 tỷ đồng mỗi năm.

Theo VietnamDaily
Cổ phiếu KSV tăng nóng, Vimico giải trình gì?

Cổ phiếu KSV tăng nóng, Vimico giải trình gì?

Ngày 27/12/2024, Tổng Công ty Khoáng sản TKV - CTCP (Vimico, HNX: KSV) đã có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc giải trình cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 20/12/2024 và từ ngày 23-26/12/2024.
back to top