CEO Nvidia tiếc vì học sai ngành, khuyên học vật lý
Thiên Trang (TH)
Jensen Huang thừa nhận nếu được học lại, ông sẽ chọn vật lý thay vì phần mềm vì AI hiện đại đòi hỏi nền tảng cứng vững chắc hơn là code thuần túy.
Tại một hội nghị ở Bắc Kinh, CEO Nvidia Jensen Huang bất ngờ thừa nhận hối tiếc vì đã không học ngành vật lý khi còn trẻ.Theo ông, phần mềm đơn thuần là chưa đủ để theo kịp làn sóng công nghệ mới như AI và robot vật lý.
Ông cho rằng vật lý và kỹ thuật vật lý giúp hình thành tư duy từ nền tảng lý thuyết đến ứng dụng phần cứng thực tế.Thành công của Nvidia không chỉ đến từ phần mềm mà còn từ thiết kế GPU dựa trên hiểu biết sâu về thế giới tự nhiên.
Huang cảnh báo rằng nếu chỉ học code mà không hiểu phần cứng, người trẻ có thể bị bỏ lại trong cuộc đua công nghệ.Ông kêu gọi sinh viên tiếp cận sớm với AI và kết hợp cả phần mềm, phần cứng, vi kiến trúc và kỹ thuật điện tử.Theo ông, AI tương lai sẽ cần trí tuệ vật lý - điều khiển robot, xe tự lái và thao tác trong môi trường thực.
Và để làm điều đó, nền tảng vật lý sẽ là “ngôn ngữ gốc” giúp AI hiểu, tương tác và phát triển bền vững.Mời quý độc giả xem thêm video: Dọn rác AI | Hà Nội 18h00
Được phát triển dựa trên Porsche 911 Turbo S, phiên bản Sadu Edition nhằm tôn vinh nghệ thuật dệt len truyền thống phổ biến tại Kuwait và giới hạn chỉ 20 chiếc.
Không RGB, không Hall Effect nhưng Realforce R4 vẫn được giới mê bàn phím săn đón nhờ trải nghiệm gõ Topre đặc trưng và triết lý “tool for work” chuẩn Nhật Bản.
Theo Euro NCAP, nhiều mẫu ôtô vẫn đáp ứng quy định an toàn tối thiểu, nhưng nhà sản xuất vẫn lựa chọn không trang bị đầy đủ công nghệ để giữ mức giá cạnh tranh.
Mẫu xe sedan hạng sang cỡ lớn Maextro S800 Grand Design được bổ sung hàng loạt chi tiết mạ vàng, phần cứng mới và hệ thống hỗ trợ ADAS mới nhất của Huawei.
Một bản đồ mới về đám mây băng nước trong Dải Ngân hà xác nhận sự phổ biến của nước trong không gian giữa các vì sao, quan trọng cho sự hình thành hành tinh.