Cadivi bị phạt, truy thu thuế hơn 1,7 tỷ đồng

Cadivi đã đã có hành vi khai sai thuế giá trị gia tăng nhưng không dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, và khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp theo quy định.

Tổng Cục thuế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm thuế đối với Công ty CP Dây Cáp điện Việt Nam (Cadivi).

Theo đó, Cadivi đã có hành vi khai sai thuế giá trị gia tăng nhưng không dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, cộng thêm khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp theo quy định.

Nhà máy Cadivi Đồng Nai.

Nhà máy Cadivi Đồng Nai.

Doanh nghiệp này bị phạt số tiền gần 240 triệu đồng đối với hành vi vi phạm thủ tục thuế, khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế giá trị gia tăng phải nộp theo tỷ lệ 20% trên số thuế truy thu và khai sai dẫn đến thiếu số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp theo tỷ lệ 20% trên số thuế truy thu.

Ngoài ra, Cadivi còn bị áp dụng hình thức khắc phục hậu quả là truy thu số tiền thuế gần 1,2 tỷ đồng và tiền chậm nộp thuế gần 304 triệu đồng.

Số tiền chậm nộp nêu trên được tính đến hết ngày 4/7/2023, doanh nghiệp có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền chậm nộp thuế kể từ sau ngày 4/7 đến thời điểm thực nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Như vậy, tổng số tiền Cadivi bị truy thu, phạt và chậm nộp hơn 1,7 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này cũng bị giảm khấu trừ hơn 1,1 tỷ đồng. Cơ quan thuế yêu cầu Cadivi khai điều chỉnh số thuế giảm trừ trên vào hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng của kỳ tính thuế nhận được quyết định này.

Về tình hình kinh doanh, Cadivi kết thúc quý III/2023 với lợi nhuận ròng gần 121 tỷ đồng, gấp gần 4 lần cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng, Cadivi lãi sau thuế hơn 312 tỷ đồng, thực hiện được 87% lợi nhuận sau thuế kế hoạch được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông 2023.

Vừa qua, Cadivi cũng đã thông báo chốt quyền tạm ứng cổ tức đợt 2/2023 bằng tiền. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 23/11, dự kiến chi trả vào 08/12/2023. Với tỷ lệ thực hiện 20% tương đương cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng và gần 57,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính Cadivi sẽ phải chi gần 115 tỷ đồng để hoàn tất đợt chi trả này.

Theo Đời sống
Có nên mua khẩu trang lọc bụi mịn giá rẻ?

Có nên mua khẩu trang lọc bụi mịn giá rẻ?

Với chất lượng không khí đang ngày càng ô nhiễm như hiện nay, việc dùng khẩu trang để lọc bụi mịn trở nên cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, không phải loại khẩu trang nào cũng có chất lượng tốt, đạt hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe.
back to top