C.P. Việt Nam muốn lên sàn HoSE

Công ty mẹ của C.P. Việt Nam, Charoen Pokphand Foods (CPF) đã thông báo lên Sở giao dịch Chứng khoán Thái Lan về việc C.P. Việt Nam sẽ trở thành công ty đại chúng và mục tiêu niêm yết trên sàn HoSE

Ngày 22/4, HĐQT CPF đã chấp thuận cho công ty C.P. Việt Nam được đăng ký thủ tục trở thành công ty đại chúng thông qua phát hành cổ phiếu phổ thông cho cổ đông thiểu số. 

Nếu C.P. Việt Nam trở thành công ty đại chúng và niêm yết trên sàn HoSE thì đây sẽ là doanh nghiệp FDI vốn hóa tỷ USD đầu tiên lên sàn.

Năm 2021, doanh thu của C.P. Việt Nam đạt hơn 111 tỷ Bath (tương đương khoảng 3,6 tỷ USD), tăng 3% so với năm 2020. Trong đó, hơn 70% doanh thu của công ty này đến từ mảng chăn nuôi và thực phẩm, phần còn lại chủ yếu từ thức ăn chăn nuôi (tỷ trọng đóng góp theo thứ tự là thức ăn thuỷ sản, thức ăn cho heo và thức ăn gia cầm). 

Trước đó, hồi tháng 10/2021, C.P. Việt Nam đã có kế hoạch tư nhân hoá và huỷ niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong (HKEX).

Theo Đời sống
Minh họa (nguồn: Internet).

Không đăng ký giao dịch, PVFI bị phạt nặng

Do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật và không đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán, Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính công đoàn dầu khí Việt Nam (PVFI) bị xử phạt 420 triệu đồng.
back to top