BSH tăng trưởng cao nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/6, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 với mục tiêu vào Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu lớn nhất Việt Nam, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
BSH tăng trưởng cao nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2019 ảnh 1

Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT BSH phát biểu tại Đại hội cổ đông thường niên 2020

Đại hội đã thống nhất thông qua tất cả các nội dung quan trọng, trong đó xác định mục tiêu đạt Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu lớn nhất Việt Nam.

Thay mặt cho HĐQT, ông Bùi Trung Kiên - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc bảo hiểm BSH đã báo cáo với các cổ đông về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019.

Năm 2019, tổng doanh thu của bảo hiểm BSH là 1.873,3 tỷ đồng, đạt 93,3% kế hoạch đề ra. Doanh thu  bảo hiểm gốc đạt 1.472,995 tỷ đồng. Doanh thu bình quân/đơn vị năm 2019 của BSH là 31,3 tỷ đồng (tăng 44% so với năm 2018). Đặc biệt, BSH đã có sự cải thiện vị trí từ 15 lên vị trí thứ 11 (tăng 4 bậc) trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

So với năm 2018, kết quả hoạt động kinh doanh của BSH năm 2019 được cải thiện rõ rệt cả chỉ tiêu quy mô và chỉ tiêu hiệu quả, cụ thể:

- Doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng trưởng 69,1% so năm 2018, trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao nhất thị trường.

- Doanh thu phí tái bảo hiểm tăng trưởng 88% so với năm 2018.

- Tổng quỹ dự phòng nghiệp vụ đạt 1.200 tỷ đồng. Với kết quả tăng trưởng nhanh chóng như vậy, bảo hiểm BSH đã tăng 4 bậc, xếp thứ 11/31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

BSH tăng trưởng cao nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2019 ảnh 2

Ông Bùi Trung Kiên -Tổng giám đốc bảo hiểm BSH đọc báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2019.

Về phát triển mạng lưới và kênh bán, năm 2019, bảo hiểm BSH đã thành lập mới 5 Trung tâm kinh doanh, nâng tổng số lên 47 đơn vị thành viên tại Việt Nam và 1 công ty liên kết tại Lào; thành lập mới 25 phòng kinh doanh khu vực nâng tổng số phòng kinh doanh khu vực đến 31/12/2019 là 63 phòng. BSH cũng mở rộng hợp tác với các đối tác công nghệ bảo hiểm (insurtech), đại lý tổ chức, ký hợp đồng hợp tác với cáccông ty môi giới nước ngoài như: Aon, Marsh và Willis… đồng thời hợp tác với các ngân hàng và các định chế tài chính khác.

Trong năm 2020, Bảo hiểm BSH đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 là 2.289 tỷ đồng, doanh thu hoạt động đầu tư đạt 325 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 14,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó BSH tăng cường mở rộng, phát triển các kênh phân phối, đẩy manh việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) được thành lập vào ngày 10/12/2008, là một trong những công ty nằm trong hệ sinh thái các công ty do ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch (hay còn được biết đến với tên thân mật là Bầu Hiển).

Với hơn 11 năm kinh nghiệm, BSH đã và đang ngày càng khẳng định vị thế trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường. Năm 2019, BSH là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tốc độ tăng trưởng cao nhất thị trường. Hiện BSH đã có 47 Đơn vị thành viên cùng hơn 60 phòng kinh doanh tại 63 tỉnh thành nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng.

Với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, BSH tin tưởng sẽ trở thành người bạn đồng hành uy tín, tin cậy của tất cả khách hàng và đối tác, cùng chung tay xây dựng một xã hội phát triển an toàn và bền vững từ ngày hôm nay.

Theo Đời sống
“Bất ổn” luân chuyển vốn nhà nước tại Vinasport

“Bất ổn” luân chuyển vốn nhà nước tại Vinasport

Nguồn vốn nhà nước tại Vinasport luôn “bất ổn” sau cổ phần hóa, bởi liên tục được chuyển giao cho các cá nhân đại diện trong bối cảnh nội bộ HĐQT luôn “lục đục”. Quá trình quản lý, sử dụng “đất vàng” bừa bãi Vinasport để sai phạm, nghiêm trọng.
back to top