Bộ Xây dựng yêu cầu tăng cường quản lý chất lượng công trình nhà công nghiệp

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bộ Xây dựng đã có Công văn 3239/BXD-GĐ về tăng cường quản lý chất lượng công trình nhà công nghiệp có sử dụng kết cấu tường xây kích thước lớn.
Bộ Xây dựng yêu cầu tăng cường quản lý chất lượng công trình nhà công nghiệp ảnh 1

Bộ Xây dựng yêu cầu tăng cường quản lý chất lượng công trình nhà công nghiệp.

Sau loạt sự cố sập tường công trình xây dựng xảy ra tại một số khu công nghiệp ở phía Nam, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý chất lượng các công trình nhà công nghiệp có sử dụng kết cấu tường xây kích thước lớn.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, trong những năm gần đây, cơ cấu các ngành công nghiệp có sự chuyển biến tích cực, nhờ đó việc đầu tư xây dựng các công trình nhà công nghiệp cũng phát triển mạnh tại hầu hết các tỉnh trên cả nước.

Từ những sự cố nêu trên, Bộ Xây dựng đã giao Viện Khoa học công nghệ xây dựng (IBST) biên soạn tài liệu “Hướng dẫn thiết kế, thi công và nghiệm thu các công trình nhà công nghiệp có sử dụng kết cấu tường xây kích thước lớn” để thực hiện chức năng thống nhất quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng.

Theo công văn, để đảm bảo an toàn cho người, tài sản, công trình, công trình lân cận và ngăn ngừa những sự cố có thể xảy ra, đặc biệt trong mùa mưa bão sắp tới, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn về xây dựng và các cơ quan có liên quan rà soát công tác quản lý chất lượng các công trình nhà công nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng tại văn bản 1914/BXD-GĐ ngày 14/8/2019;

Đặc biệt lưu ý tăng cường công tác quản lý, kiểm tra điều kiện năng lực các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng, thẩm định thiết kế xây dựng và kiểm tra việc nghiệm thu công trình xây dựng theo quy định tại Nghị định 59/2015/NĐ-CP; Nghị định  42/2017/NĐ-CP và Nghị định 46/2015/NĐ-CP;

Phổ biến tài liệu Hướng dẫn thiết kế, thi công và nghiệm thu các công trình nhà công nghiệp có sử dụng kết cấu tường xây kích thước lớn đến các Chủ đầu tư, cơ quan chuyên môn về xây dựng, Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất được phân cấp, ủy quyền, các đơn vị tham gia hoạt động xây dựng.

Theo Đời sống
Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch. Ảnh minh họa.

Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND các huyện và TP Đà Lạt, Bảo Lộc về việc kiểm soát dân số và khả năng đáp ứng hạ tầng, việc bố trí các loại hình căn hộ lưu trú, văn phòng kết hợp lưu trú, biệt thự nghỉ dưỡng tại các đô thị, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.
Lâu đài Mặt Trăng mờ ảo trong sương mây, nơi du khách có thể thỏa trí tưởng tượng với những trải nghiệm huyền bí, những cảm xúc từ phấn khích tới mãn nhãn.

Việt Nam đang sở hữu chuỗi các công viên kỷ lục thế giới

Ngay tại Việt Nam, du khách cũng có thể tận hưởng các trải nghiệm vui chơi giải trí đỉnh cao thế giới tại những công viên chủ đề đạt nhiều kỷ lục mà không phải quốc gia nào cũng có. Điều này khẳng định vị thế của một đất nước đang có tăng trưởng ngành du lịch nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.
back to top