--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Giao thông yêu cầu xử lý xe biển nước ngoài chở khách

HOÀNG HÀ - 10:56 26/05/2022

Thanh tra Bộ GTVT vừa có công văn gửi Thanh tra Sở GTVT các địa phương về việc kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe ôtô mang biển kiểm soát nước ngoài hoạt động vận tải hành khách trên lãnh thổ Việt Nam.

xebien-1-.jpg
Xe biển nước ngoài vận tải khách liên tỉnh - Ảnh: Kinh tế đô thị

Trong đó đề nghị Thanh tra Sở GTVT tổ chức kiểm tra hoạt động của xe ôtô biển kiểm soát nước ngoài vận tải hành khách trên địa bàn để phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm.

Riêng Thanh tra các Sở GTVT Hà Nội, Quảng Ninh, Lào Cai tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động vận tải hành khách của Công ty TNHH Thiên Thảo Nguyên theo phản ánh của Hiệp hội Vận tải thành phố Hà Nội tại văn bản số 18/CV-HH ngày 18/5.

Trước đó ngày 18/5, Hiệp hội vận tải thành phố Hà Nội đã có công văn gửi các cơ quan quản lý kiến nghị về việc dẹp xe dù, bến cóc giả danh xe Lào hoạt động tại Việt Nam.

Hiệp hội nhận được phản ánh của các đơn vị vận tải về việc Công ty Thiên Thảo Nguyên (Hà Nội) với gần 20 đầu xe, loại xe chở khách 40 chỗ mang biển kiểm soát nước ngoài (biển số Lào) thường xuyên hoạt động kinh doanh vận tải du lịch và vận chuyển khách trên tuyến Hà Nội-Lào Cai-Sa Pa và Hà Nội-Hạ Long-Cát Bà, dùng thương hiệu Interbus Line quảng cáo bán vé trên mạng, trực tiếp bán vé cho hành khách.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.