Biểu dương tài xế lái xe bồn đang cháy ra khỏi cây xăng

Tài xế Đinh Thành Trung, người đã dũng cảm lái xe bồn đang cháy rời khỏi cây xăng ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang đã được Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen ngợi.

Tối 22/2, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ gửi thư biểu dương tài xế Đinh Thành Trung, người đã dũng cảm lái xe bồn đang cháy rời khỏi cây xăng ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang.

khen-ngoi-dinh-thanh-trung.jpeg
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể gửi thư khen tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy khỏi cây xăng.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể qua báo cáo của Sở GTVT Tiền Giang và trên các phương tiện thông tin đại chúng, ông đã biết đến hành động dũng cảm của anh Đinh Thành Trung.

Theo đó, bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, anh Đinh Thành Trung vẫn dũng cảm leo lên cabin, kịp thời lái xe ra khỏi khu vực cây xăng. Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

"Hành động của anh Đinh Thành Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm, qua đó giúp tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông vận tải, tôi xin biểu dương hành động của anh Trung, thể hiện tinh thần đạo đức nghề nghiệp, sự dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể viết.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, việc làm của anh Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng, cũng như trong ngành giao thông vận tải nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 19/2, chiếc xe bồn chở xăng đang đậu tại Công ty TNHH Tân Tiến Thành ở phường 1, thị xã Cai Lậy để nhập nhiên liệu vào bồn chứa thì bỗng nhiên bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ.

lai-xe-bon-dang-chay.jpg
Hiện trường vụ cháy.

Ngay lập tức, anh Đinh Thành Trung, tài xế xe bồn đã leo lên xe và lái chiếc xe bồn chạy ra khỏi cây xăng một đoạn rồi nhảy xuống. Tài xế và một nhân viên của công ty này cũng bị bỏng, cả hai được đưa đi cấp cứu sau đó.

Chia sẻ về khoảnh khắc với quyết định sinh tử, anh Trung cho biết: "Lúc đó, tôi cũng định chạy thoát. Nhưng tôi nghĩ, nếu cứ để chiếc  xe cháy ở đó cây xăng phát nổ, nguyên cả khu nhà cháy hết, gây thiệt hại lớn nên tôi đã cố lái xe ra".

Hành động lái xe bồn đang bốc cháy để cứu cả khu nhà của anh Trung đã nhận được sự khâm phục, khen ngợi của cộng đồng mạng.Theo Đời sống
Lấy thanh kiếm trong dạ dày trẻ 33 tháng, cảnh báo nuốt dị vật ở trẻ

Lấy dị vật trong dạ dày bé 33 tháng

Nhiều trường hợp dị vật mắc lại trong đường tiêu hóa gây tắc ruột, thủng ruột hoặc thậm chí nếu rơi vào thanh quản gây tắc đường thở, dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
back to top