Bị đình chỉ hoạt động SX mỹ phẩm, Công ty Elly Cuties vi phạm thế nào?

Do vi phạm trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế Công ty TNHH Elly Cuties bị xử phạt 150 triệu đồng, buộc thu hồi và tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm vi phạm.

Ngày 5/12, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Elly Cuties (địa chỉ: Số 183/37 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh) vì có vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

Sản phẩm được quảng cáo của Công ty TNHH Elly Cuties.

Cụ thể, Công ty TNHH Elly Cuties đã có hành vi: Sản xuất mỹ phẩm khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm; đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Với các lỗi vi phạm nêu trên, Công ty TNHH Elly Cuties đã bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt 150 triệu đồng; đồng thời bị đình chỉ hoạt động sản xuất mỹ phẩm cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định của pháp luật nhưng không quá 24 tháng.

Ngoài ra, Công ty TNHH Elly Cuties còn chịu hình thức phạt bổ sung, buộc thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm do vi phạm.

.

Theo Đời sống
Xe khách đâm vào hộ lan, 6 người bị thương

Xe khách đâm vào hộ lan, 6 người bị thương

Kết quả điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy, xe khách không va chạm với phương tiện nào, đoạn đường khá thẳng, không bị che khuất tầm nhìn, không có chướng ngại vật nhưng tài xế tự điều khiển xe đâm vào hộ lan.
back to top