Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn: Bị tước giấy phép… vẫn hoạt động

Bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt, tước giấy phép hành nghề người phụ trách chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở, Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (TPHCM) vẫn mở cửa hoạt động tư vấn, nhận khách phẫu thuật thẩm mỹ.
Bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị cơ quan chức năng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 02 tháng, nhưng Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn vẫn hoạt động.

Bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị cơ quan chức năng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 02 tháng, nhưng Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn vẫn hoạt động.

Mắc nhiều lỗi, tước chứng chỉ hành nghề

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn, địa chỉ tại 781/C9 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM) mắc nhiều lỗi vi phạm như: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định; Thay đổi người hành nghề nhưng không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Không hội chẩn khi đã điều trị những bệnh nhân không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Thông tin xử phạt liên quan đến Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Thông tin xử phạt liên quan đến Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Với những sai phạm nói trên, đơn vị này bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 42 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề của ông Lê Ngô Khánh Huy – người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở trong thời hạn 2 tháng và buộc cơ sở chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Theo ghi nhận ngày 05/11 vừa qua của PV Khoa học và Đời sống, dù bị xử phạt, mọi hoạt động tư vấn dịch vụ làm đẹp và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách vẫn diễn ra tại Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Bệnh viện vẫn tiếp nhận tư vấn, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Bệnh viện vẫn tiếp nhận tư vấn, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp, phóng viên được lễ tân của cơ sở giới thiệu gặp bác sĩ S. trực tiếp tư vấn thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, hút mỡ bụng... Sau một hồi tư vấn, bác sĩ S. tổng hợp chi phí phẫu thuật thẩm mỹ hơn 200 triệu đồng, trong đó: phí đặt túi ngực 60 triệu, hút mỡ bụng 70 triệu, căng da bụng 50 triệu, hút mỡ nách, lưng 20 triệu, may tầng sinh môn...

Bác sĩ S. cho biết: “Bây giờ anh chuẩn bị gây mê làm ca ngực, bụng cho khách hàng. Ngày nào anh cũng làm 4-5 ca... em phải đặt cọc trước cho bác sĩ, em rảnh ngày nào thì làm phẫu thuật luôn ngày đó...”.

Hoạt động “chui”, nguy cơ rủi ro cho khách hàng?

Để có thông tin khách quan và đa chiều, ngày 07/11 PV đã liên hệ làm việc với Ban lãnh đạo Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn. Tại đây, người giới thiệu tên Lượng - đại diện Bệnh viện, cho biết: Hiện, Bệnh viện chưa có thời gian tiếp báo chí, chưa trả lời báo chí.

Dư luận đặt câu hỏi: Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn hoạt động tư vấn, khám và phẫu thuật thẩm mỹ ở thời điểm bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị cơ quan chức năng tước chứng chỉ hành nghề, có đúng luật hay không? Khách hàng nếu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn thời điểm này, có thể gặp rủi ro gì? Cơ quan chức năng đã thực sự giám sát kiểm tra chặt chẽ cơ sở vi phạm sau khi xử phạt, hay chỉ xử phạt cho có?

Khách hàng chờ tư vấn, phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Korean Srat - Sao Hàn.

Khách hàng chờ tư vấn, phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Korean Srat - Sao Hàn.

PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng - Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TPHCM cho biết, bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vi phạm hoạt động, bị tước chứng chỉ hành nghề thì nguyên tắc bắt buộc cơ sở khám chữa bệnh phải dừng hoạt động trong thời gian chờ giải quyết của cơ quan chức năng. Nếu có sự thay đổi nhân sự, thay đổi người, thì cơ sở cũng phải chờ cơ quan chức năng cho phép thay đổi. Nếu cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động, đó là hành vi hoạt động “chui”.

Khi cơ quan chức năng, ngành y tế xử lý đình chỉ hoặc tước chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở y tế nào đó, thì nên kèm quyết định dừng luôn hoạt động chuyên môn của cơ sở y tế đó trong khoảng thời gian nhất định.

Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn liên tục bị xử phạt!

Ngoài việc bị xử phạt như đã thông tin ở trên, trước đó Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn từng nhiều lần bị xử phạt.

Tháng 12/2020, bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt 11 triệu đồng do cơ sở này không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động, hoạt động không có bảng hiệu.

Tháng 4/2022, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã xử phạt Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn số tiền 4,7 triệu đồng về các hành vi: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, Bệnh viện này xảy ra vụ việc một người phụ nữ nguy kịch và tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Ngày 23/2/2022, nữ bệnh nhân T.T.P.A (44 tuổi, trú tại Bình Dương) đến Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn để phẫu thuật chỉnh mũi. Sau khi được nhân viên làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức và sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại.

Tuy nhiên, sau 6 giờ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, sốc phản vệ do thuốc gây mê. Sau gần 4 tháng điều trị, đến ngày 14/6, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo nữ bệnh nhân trên đã tử vong.

Theo Đời sống
Tại sao không đánh thuế vàng?

Tại sao không đánh thuế vàng?

Các chuyên gia cho rằng, cần thiết phải đánh thuế vàng. Nhiều người mua vàng đầu cơ, mua bán nhằm sinh lời, khi đã kinh doanh cần phải chịu một số sắc thái thuế cho hoạt động đầu tư giống bất động sản, chứng khoán.
back to top