Nguyên nhân gây bệnh gút
Các cuộc tấn công bệnh gút được gây ra bởi sự dư thừa của axit uric trong máu. Axit uric có trong máu thường được đào thải qua nước tiểu. Tuy nhiên, ở những người bị bệnh gút, axit uric không được loại bỏ mà tích tụ tại khớp.
Xu hướng tích lũy axit uric thường được di truyền. Các yếu tố khác khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh gút, bao gồm: Huyết áp cao, tiểu đường, béo phì, phẫu thuật, hóa trị liệu, căng thẳng,.... Mặc dù bệnh gút phổ biến hơn ở nam giới từ 40 - 60 tuổi, nhưng nó có thể xảy ra ở người trẻ và phụ nữ.
Tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có chứa hàm lượng purin cao cũng có thể kích hoạt cơn gút cấp. Một số thực phẩm chứa nhiều purin có liên quan đến sự gia tăng axit uric, dẫn đến bệnh gút như: Thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật,…
Bệnh gút có thể chữa khỏi được không?
Bệnh gút có chữa khỏi được không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các chuyên gia, gút là một bệnh mạn tính, hiện tại chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Mục tiêu chính trong điều trị bệnh gút hiện nay là kiểm soát axit uric máu, đưa nồng độ này về mức cho phép, phòng ngừa bệnh tái phát và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.
Tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng có rất nhiều biện pháp có thể kiểm soát tốt tình trạng bệnh, phòng ngừa cơn đau tái phát và, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Nếu thực hiện tốt các phương pháp này thì có thể bệnh gút sẽ không gây ảnh hưởng nghiệm trọng cho sức khỏe.
Hỗ trợ điều trị bệnh gút nhờ sản phẩm thảo dược
Giải pháp phòng ngừa và cải thiện cơn đau gút, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm hiệu quả là thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ. Song song với đó, các chuyên gia luôn khuyên người bị gút nên sử dụng thêm sản phẩm có thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp giảm axit uric máu, cải thiện cơn đau gút an toàn, hiệu quả.
Hiện nay, sản phẩm đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn và cho thấy hiệu quả tích cực là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính từ cây trạch tả, thảo dược được sử dụng từ lâu đời với tác dụng bổ thận, tăng cường đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, trong đó có axit uric – nguyên nhân trực tiếp hình thành cơn đau khớp do bệnh gút. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có sự kết hợp của các thảo dược chống viêm, giảm đau khác như: Ba kích, nhọ nồi, nhàu, hoàng bá,… mang đến công dụng phòng ngừa, hỗ trợ giảm đau, giảm sưng viêm cho người mắc gút, ngăn ngừa bệnh tái phát và đẩy lùi biến chứng nguy hiểm. Cùng xem thêm chia sẻ về cách cải thiện bệnh gút của bác Hoan TẠI ĐÂY.
Gút tuy chưa thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng có rất nhiều cách để kiểm soát tình trạng bệnh. Hãy thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ để bệnh gút sớm được cải thiện, bạn nhé!
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong – Hỗ trợ cho những người bị gút
Xã hội ngày càng hiện đại, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhiều người sử dụng quá nhiều các món ăn bổ dưỡng dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Một trong số đó là triệu chứng gút.
Người bị gút thường sưng, đau và khó khăn trong đi lại, sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Chính vì thế, để phòng ngừa gút, trước tiên chúng ta phải tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
Việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Một trong số các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thống Phong dùng cho người bị gút cấp, mạn tính, acid uric máu cao.
Thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong là sự phối hợp của những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như: Trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá. Hỗ trợ giảm các triệu chứng đau do gút (thống phong), đồng thời hỗ trợ giúp tăng cường chức năng gan thận của cơ thể. Sản phẩm dùng để hỗ trợ cho người bị bệnh gút. Sản phẩm có thể được sử dụng liên tục từ 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị gút tại Việt Nam.