Bắt tạm giam đối tượng mạo nhận cán bộ công an, lừa gần 100 triệu

Bằng thủ đoạn mạo nhận là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt của người dân ở TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) gần 100 triệu đồng.

Ngày 11/12, thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tuấn Anh (SN 1983, HKTT Tổ 3, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, làm rõ đối tượng Nguyễn Tuấn Anh là lao động tự do, không có công ăn việc làm ổn định, nhưng luôn mạo nhận là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, có nhiều mối quan hệ có thể giúp con, cháu các gia đình bị hại được vào ngành công an; có thể xin giấy khen, kết nạp đảng để chiến sĩ nghĩa vụ được cộng điểm thi đại học vào công an, nếu không thi đỗ đại học thì sẽ xét vào chuyên nghiệp hoặc giúp bố trí đơn vị công tác.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã làm rõ, bằng thủ đoạn này Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt của người dân trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ gần 100 triệu đồng.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Điện Biên đề nghị ai là nạn nhân của Nguyễn Tuấn Anh liên hệ trực tiếp hoặc qua số điện thoại 0845.728.868, gặp Điều tra viên Dương Văn Long (Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự) để được hỗ trợ giải quyết.

Hiên vụ mạo danh người làm trong Bộ Công an, lừa gần 100 triệu đồng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Đời sống
back to top