Thời sự

Bắt giữ người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng bằng giấy tờ giả

Phan Ngọc Linh bị bắt tạm giam vì giả mạo giấy tờ đất đai để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng tại Quảng Trị.

Ngày 30/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phan Ngọc Linh (SN 1990, trú xã Đông Trạch, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về các hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Theo cơ quan Công an xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4/2026, Linh đã đưa ra thông tin gian dối rằng mình được người thân cho tặng một thửa đất tại thôn Nam Đức, xã Đông Trạch, tỉnh Quảng Trị.

r.jpg
Cơ quan Công an tống đạt quyết định bắt bị can Phan Ngọc Linh để tạm giam. Ảnh: CACC

Để tạo lòng tin với người mua, Linh thuê người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) đối với thửa đất này, đứng tên vợ chồng mình. Sau đó, Linh dùng giấy tờ giả để thực hiện việc chuyển nhượng thửa đất, qua đó chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của bị hại.

Quá trình xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phan Ngọc Linh để điều tra về các tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Hiện, vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

>>> Mời độc giả xem thêm video khởi tố nữ quái chiếm đoạt tài sản.
back to top