Bắt giám đốc lợi dụng chuyến bay giải cứu để lừa đảo

Lợi dụng chủ trương tổ chức các chuyến bay giải cứu người bị kẹt ở nước ngoài do COVID-19, Trần Thị Hoàng Anh đã quảng bá dịch vụ đưa công dân về Việt Nam để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ và du lịch Nhi Anh để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bat giam doc loi dung chuyen bay giai cuu de lua dao
Đối tượng Trần Thị Hoàng Anh
Theo điều tra, vào năm 2021, thời điểm dịch COVID-19, các chuyến bay thương mại từ nước ngoài về Việt Nam không có. Mặc dù công ty của Hoàng Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người nước ngoài về Việt Nam. Tuy nhiên, cô vẫn quảng bá dịch vụ “chuyến bay giải cứu” để lừa đảo những người đang bị mắc kẹt ở nước ngoài muốn về Việt Nam.
Hàng chục công dân đã liên hệ trực tiếp, hoặc thông qua các đầu mối trung gian để liên hệ với Hoàng Anh và đăng ký về nước thông qua các chuyến bay giải cứu.
Hoàng Anh đã yêu cầu mỗi khách hàng phải nộp số tiền “trọn gói” khoảng 50-70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, chi phí cách ly… Do nóng lòng được về nước, hàng chục người đã tin tưởng chuyển cho Hoàng Anh số tiền nhiều tỷ đồng.
Khi khách hàng chuyển tiền đặt chỗ, Anh tiếp tục sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 chuyển cho khách xem để họ tưởng, tiếp tục chuyển tiền.
Khi bị tố giác, Hoàng Anh đã tìm nhiều cách lẩn trốn. Công an Đà Nẵng kêu gọi những người dân nào là bị hại của nghi phạm trên nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra.
Theo Đời sống
back to top