Bắt Giám đốc CDC Nam Định và 4 thuộc cấp phục vụ điều tra về mua sắm kit test Covid-19 Việt Á

Công an tỉnh Nam Định vừa khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc CDC Nam Định cùng 4 thuộc cấp để điều tra vì liên quan đến việc mua sắm kit test Covid-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á.
cdcnamdinh-1-.jpeg
Bắt Giám đốc CDC Nam Định và 4 thuộc cấp điều tra mua sắm kit test Covid-19 Việt Á - Ảnh: Tiền Phong

Ngày 25/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định (PC03), đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đỗ Đức Lưu - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định điều tra về tội “Vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đồng thời, PC03 Nam Định cũng khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ của CDC Nam Định khác là Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế hoạch Tài Chính, Trưởng khoa Dược và Phó khoa Xét nghiệm để điều tra cùng tội danh trên.

Được biết, cả 5 bị can trên bị bắt vì liên quan đến việc mua bán kit test của Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên. Cùng ngày Cơ quan điều tra đã thực hiện khám xét nơi làm việc của các bị can tại CDC Nam Định để phục vụ điều tra.

Thông tin ban đầu cho thấy trong năm 2021, CDC Nam Định đã mua của công ty Việt Á với 4 hợp đồng đều là sinh phẩm y tế (gồm kit xét nghiệm phát hiện COVID-19, tách chiết tay và tách chiết tự động) với tổng giá trị là trên 53,4 tỷ đồng và đều mua theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Trước đó Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa hối lộ, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến vụ nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 xảy ra tại Công ty CP công nghệ Việt Á và nhiều địa phương.

Theo Đời sống
back to top