Báo KH&ĐS đồng hành cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phòng, chống dịch Covid-19

(khoahocdoisong.vn) - Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là tuyến hàng hải quan trọng, cửa ngõ Đông Nam Bộ đi các nước và là địa điểm du lịch trọng điểm nên công tác phòng chống dịch COVID-19 vô cùng khẩn thiết. Chính vì thế, Báo Khoa học & Đời sống đã chọn nơi này để tổ chức chương trình “Đồng hành cùng chiến sĩ” tại phía Nam.

Tiếp sau các hoạt động hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống Covid-19 cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và một số tỉnh biên giới phía Bắc, ngày 21/3, đại diện Báo KH&ĐS và các nhà tài trợ đã tặng  6.000 khẩu trang y tế, 1.500 chai nước rửa tay sát khuẩn, 120 lít nước rửa tay sát khuẩn và 2 nhiệt kế hồng ngoại cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Bến Đá.

Báo KH&ĐS đồng hành cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (thứ 4 từ trái qua) tiếp nhận trang thiết bị vật tư y tế từ nhà báo Bùi Hương và các nhà tài trợ. Ảnh: Hữu Thông

Thượng tá Trần Văn Trường – Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu quản lý bảo vệ khu vực biên giới biển với 146 km từ Bình Châu đến cửa sông Cái Mép và huyện Côn Đảo (gồm 16 đảo, cách Nam Vũng Tàu 97 hải lý). 

Trong đó, riêng đồn biên phòng Bến Đá quản lý 6 phường của thành phố Vũng Tàu với chiều dài đường biển là 22,5km và vùng biển rộng gồm khu vực phao số “0” – vịnh Ghềnh Rái, nơi neo đậu của rất nhiều các loại tàu thuyền và là tuyến hàng hải quan trọng, cửa ngõ Đông Nam Bộ đi các nước và khu vực. Bên cạnh đó, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu còn là điểm đến du lịch hấp dẫn, là nơi phát triển dịch vụ dầu khí và các ngành dịch vụ khác.

Báo KH&ĐS đồng hành cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2

Thượng tá Trần Văn Trường – Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại tá Nguyễn văn Thống- Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhà báo Bùi Hương tặng hoa cho nhà tài trợ. Ảnh: Hữu Thông

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Đại tá Nguyễn văn Thống- Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Cơ quan Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh rất vui mừng và xúc động được đón đoàn của báo KH&ĐS đến thăm và trao tặng vật tư y tế để phòng chống dịch Covid-19. Theo Đại tá Nguyễn văn Thống, hiện nay, trên thế giới đã có 182 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch Covid-19, do đó các tàu nước ngoài đến cập cảng, chúng ta không cấp thẻ lên bờ nhưng tàu lại áp sát bờ, cùng với đó là hoạt động xuất khẩu hàng hóa nên nguy cơ lân nhiễm rất cao.

Báo KH&ĐS đồng hành cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3

Sau khi tiếp nhận trang thiết bị vật tư y tế từ báo KH&ĐS, Bộ Chỉ huy đã chuyển toàn bộ vật tư y tế đến các đơn vị trực thuộc trong chiều 21/3.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Khánh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bến Đá, hiện tình trạng khan hiếm khẩu trang, vật tư y tế đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác vận động người dân phòng chống dịch bệnh, đến việc tuần tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào để hoạt động, làm ăn, du lịch trên bờ lẫn dưới biển của lực lượng cán bộ chiến sĩ biên phòng. Trong khi đó, kinh phí phục vụ cho việc trang bị vật tư phòng dịch, nhất là khẩu trang thì hạn hẹp, khan hiếm.

Báo KH&ĐS đồng hành cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 4

Đại tá Nguyễn văn Thống- Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT tặng hoa cảm ơn nữ sinh Lê Thị Hạnh Nhi đã tài trợ chương trình “ Đồng hành cùng chiến sĩ”. Ảnh: Hữu Thông

Nhà báo Bùi Hương, Trưởng Cơ quan thường trú báo KH&ĐS tại TPHCM đã chia sẻ, thông qua chương trình “Đồng hành cùng chiến sĩ”, tập thể Báo KH&ĐS cùng các nhà tài trợ muốn gửi những lời động viên, những lời chúc ấm áp đến các chiến sĩ. Các anh hãy yên tâm làm nhiệm vụ, xã hội, cộng đồng luôn đồng hành và hướng về các anh với những sự trân trọng, tình cảm thắm thiết nhất.  

Báo KH&ĐS đồng hành cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 5

Nhà báo Bùi Hương - Trưởng CQTT báo KH&ĐS tại TPHCM trao khẩu trang cho Trung tá Nguyễn Văn Khánh - Đồn trưởng Đồn Bến Đá. Ảnh: Hữu Thông

Báo KH&ĐS đồng hành cùng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 6

Đồn Biên Phòng Bến Đá, tỉnh BRVT chụp hình cùng Đoàn báo KH& ĐS và các nhà tài trợ. Ảnh: Hữu Thông

Đại diện các nhà tài trợ, ông Nguyễn Anh Thìn, Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Nhi Sài Gòn cho rằng chương trình là hoạt động ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của báo và cộng đồng. Ông mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng đồng hành với Báo KH&ĐS trong các công việc thiện nguyện”.

Phát biểu trong chương trình, nhà báo Bùi Hương cũng gửi lời các ơn đến các nhà tài trợ đã cùng chung tay với báo trong việc hỗ trợ các trang thiết bị y tế đến với các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu như Ban giám đốc tập đoàn Aikya cùng các đơn vị công ty thành viên (Công ty CP Dược phẩm TVPharm, Công ty CP Dược phẩm Mebiphar, Công ty CP Dược phẩm Spharm); Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Nhi Sài Gòn; Công ty TNHH Dược phẩm Láp Việt Nam với sản phẩm gel kháng khuẩn K3; Công ty Cổ phần KHC Group; Công ty TNHH TM DV và XNK N.A.U; Công ty TNHH TM DV Quốc tế VAVI.

Theo Đời sống
back to top